Microsoft Windows 10 ngày càng được kết nối với nhau nhiều hơn với hệ sinh thái Ứng dụng Android. Các Ứng dụng điện thoại của bạn Microsoft hiện đang cho phép nhiều ứng dụng Android chạy đồng thời trong hệ sinh thái Windows 10 OS. Ngẫu nhiên, các ứng dụng không chỉ được sao chép hoặc phát trực tuyến mà dường như đã đạt được trải nghiệm trực tiếp gốc.

Trong một thời gian khá lâu, ứng dụng Điện thoại của bạn của Microsoft đã cho phép người dùng Hệ điều hành Windows 10 chạy các ứng dụng Android trên máy tính của họ. Tuy nhiên, tính năng này bị hạn chế cho một ứng dụng duy nhất tại một thời điểm. Khả năng này hiện đã được mở rộng và sẽ cho phép nhiều ứng dụng Android chạy cùng một lúc trên hệ điều hành Windows 10.

Ứng dụng Microsoft Phone của bạn cung cấp khả năng phát trực tuyến đa ứng dụng như thế nào?

Đầu năm nay, Microsoft đã gửi bản cập nhật cho ứng dụng Điện thoại của bạn, bao gồm hỗ trợ cho một tính năng được nhiều người mong đợi – phát trực tuyến ứng dụng Android. Ngẫu nhiên, streaming không chỉ là phản chiếu màn hình điện thoại di động của người dùng sang máy tính để bàn. Tính năng này vượt xa việc hiển thị ứng dụng Android trên màn hình máy tính để bàn chạy HĐH Windows 10.

Tính năng mới cho phép người dùng chạy các ứng dụng Android với quyền truy cập vào các API của Windows. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Ứng dụng Android hiện có khả năng gọi nhiều chức năng mà Hệ điều hành Windows 10 có, và do đó, cung cấp cho các ứng dụng Android trải nghiệm giống như bản gốc có khả năng hơn nhiều. Đầu năm nay, Microsoft đã hứa rằng họ cũng sẽ cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng di động cùng lúc hoặc song song và tính năng mới cung cấp chức năng này.

Tính năng mới trong Microsoft Your Phone App sẽ cho phép người dùng mở nhiều phiên bản ứng dụng Android, chẳng hạn như WhatsApp, Instagram, Telegram, Tin nhắn, Cuộc gọi, v.v. và truy cập các ứng dụng này cùng một lúc. Thông báo được đưa ra bởi Analy Otero Diaz, Giám đốc chương trình chính của Microsoft, người đã xác nhận rằng tính năng này đang dần được tung ra cho một số thiết bị Samsung.

Một số người dùng điện thoại thông minh Android của Samsung giờ đây sẽ có thể ghim tất cả các ứng dụng di động yêu thích của họ vào Thanh tác vụ của máy tính để bàn Windows 10 để truy cập nhanh. Điều này sẽ cho phép các ứng dụng Android có cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều. Tính năng này hiện chỉ dành riêng cho một danh sách chọn lọc Điện thoại Samsung và danh sách đầy đủ có sẵn ở đây. Rất có thể ứng dụng Điện thoại của bạn dành cho các điện thoại thông minh Android khác và Windows 10 sẽ dần tích hợp tính năng này trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ phải hợp tác với Microsoft và triển khai các trình điều khiển tùy chỉnh trong phần sụn của họ.

Làm thế nào để kích hoạt quyền truy cập đa ứng dụng Android trên ứng dụng Microsoft điện thoại của bạn?

Chỉ những Người dùng nội bộ Windows có thiết bị Samsung được hỗ trợ mới nhận được bản cập nhật tính năng trong các kênh Xem trước bản phát hành, Beta và Dev. Microsoft trước đây đã chỉ ra rằng tính năng này hoạt động trên một loạt các điện thoại Samsung hiện có.

[Image Credit: WindowsLatest]

Nếu người dùng có điện thoại thông minh Samsung Android được hỗ trợ thì nên có phiên bản mới nhất của ứng dụng Điện thoại của bạn và Liên kết với Windows. Thiết bị Android và PC được liên kết chạy Windows 10 phải trên cùng một mạng Wi-Fi. Sau khi ứng dụng được cập nhật và khởi chạy, người dùng sẽ có thể ghim tất cả các ứng dụng vào Menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ và nhấp vào các liên kết để khởi chạy ứng dụng trong cửa sổ của riêng họ mà không cần phải mở lại ứng dụng Điện thoại của bạn.

Rõ ràng là Microsoft muốn mang lại trải nghiệm đa nhiệm liền mạch giữa các ứng dụng điện thoại và PC. Nhà sản xuất hệ điều hành Windows 10 cũng được cho là đang thử nghiệm một bản cập nhật khác sẽ cải thiện trải nghiệm của ứng dụng Điện thoại của bạn với hỗ trợ các chương trình Khởi động và khả năng dọn dẹp bộ nhớ điện thoại thông minh khỏi PC chạy Windows 10 được kết nối.

5/5 - (1 vote)