Dự án Windows 10 thử nghiệm của ARM (WoA) sắp có khả năng tương thích ứng dụng tăng theo cấp số nhân. Microsoft dường như đã sẵn sàng với tính năng Giả lập 64-Bit trong Windows 10 dành cho ARM. Điều này có nghĩa là nền tảng sẽ có thể mô phỏng không chỉ Ứng dụng 32-Bit mà còn cả Ứng dụng 64-Bit.

Windows 10 trên ARM sắp trải qua một quá trình phát triển lớn và có thể hỗ trợ phần lớn các ứng dụng và trò chơi hoạt động tốt trên Windows 10 trên hệ thống x86. Nói một cách đơn giản, Microsoft sắp mở rộng đáng kể hỗ trợ tương thích ứng dụng trên Windows 10 để bao gồm phần mềm x86 64-bit (phần mềm x64).

Windows 10 trên ARM để giả lập x86 cũng như ứng dụng x64 và hỗ trợ trình điều khiển chống gian lận?

Windows 10 trên ARM là một dự án quan trọng của Microsoft vì nó có khả năng cho phép hệ điều hành hoạt động trên bộ vi xử lý ARM. Microsoft đảm bảo rằng phiên bản Windows 10 dành cho ARM sẽ cung cấp khả năng sao lưu pin và kết nối mạng được cải thiện. Điều này chủ yếu là do bộ vi xử lý ARM thường được nhúng trong điện thoại thông minh, IoT và các thiết bị khác nơi các thông số như vậy quan trọng nhất.

Mặc dù Microsoft đang phải đối mặt với những thách thức nhất định trong việc phát triển Windows 10 trên ARM, nhưng công ty cho biết nền tảng này sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều trong việc hỗ trợ nhiều ứng dụng được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Windows 10. Nền tảng WoA hiện chỉ hỗ trợ trình điều khiển ARM64. Người dùng có thể mô phỏng Ứng dụng x86 hoặc 32-Bit với trình điều khiển ARM. Tuy nhiên, có một số Ứng dụng 64-Bit. Thường được gọi là ứng dụng x64, đây là các chương trình là phiên bản 64-bit của ứng dụng được mã hóa cho nền tảng Intel hoặc AMD.

Không cần phải đề cập, không có cách nào để người dùng chạy các ứng dụng x64 trên Windows 10 trên ARM. Nói cách khác, không có cách nào để chạy các trò chơi và ứng dụng được tạo cho nền tảng x64. Hơn nữa, các trình điều khiển chống gian lận cũng không hoạt động trên Windows 10 trên ARM. Điều này sắp thay đổi. Các báo cáo cho thấy Microsoft đang chuẩn bị thêm hỗ trợ giả lập ứng dụng x86 64-bit cho Windows 10 trên ARM.

Mặc dù Microsoft chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhưng công ty dự kiến ​​sẽ phát hành bản xem trước kỹ thuật đầu tiên của Windows 10 trên ARM với tính năng giả lập ứng dụng x86 64-bit vào cuối tháng 11. Không cần phải nói thêm, điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng ứng dụng có thể chạy trên Windows 10 trên ARM. Ngẫu nhiên, Microsofts Panos Panay xác nhận rằng một số tin tức về khả năng tương thích ứng dụng Windows 10 trên ARM sẽ được chia sẻ trong những tuần tới.

Windows 10 trên ARM vẫn là một dự án thử nghiệm với một số thách thức:

Windows 10 trên ARM có thể rất lớn vì nó sẽ tăng đáng kể số lượng nền tảng mà hệ điều hành có thể chạy. Cho đến nay, hệ điều hành này yêu cầu bộ vi xử lý tương đối mạnh và dung lượng RAM đáng kể để chạy một cách đáng tin cậy trong thời gian dài. Tuy nhiên, bộ vi xử lý ARM theo truyền thống được thiết kế với tính di động, thời gian chạy không bị gián đoạn và kéo dài trên phần cứng với các khả năng hạn chế là khía cạnh chính.

Bất chấp những lợi thế, Microsoft và cộng đồng nhà phát triển còn một chặng đường dài trước khi Windows 10 chạy đáng tin cậy trên bộ vi xử lý ARM. Có một số vấn đề về khả năng tương thích và nhiều thứ không hoạt động bình thường. Điều này dẫn đến độ tin cậy rất kém và một số vấn đề về hiệu suất, làm cho hệ điều hành trở nên rất không thực tế trên phần cứng ARM.

Rate this post