Bản cập nhật tích lũy Windows 10 lớn và gần đây nhất mà Microsoft phát hành là Bản cập nhật bản vá thứ ba tháng 9 năm 2019 dường như không giải quyết được Vấn đề tìm kiếm kỳ lạ. Hơn nữa, Microsoft dường như đã thêm một số Tác vụ từ xa cho PC Windows 7 và Windows 8 / 8.1, đây có thể là một nỗ lực để xác định rõ hơn đường dẫn nâng cấp và theo dõi số lượng cài đặt.

Các bản cập nhật bảo mật và bản cập nhật thường xuyên cho tất cả các phiên bản Windows mà Microsoft phát hành như một phần của bản vá thứ ba tháng 9 năm 2019 dường như chỉ giải quyết được một vấn đề chính về Điều chỉnh CPU mà chúng tôi đã báo cáo trước đó. Bản cập nhật tích lũy lớn dành cho Windows 10 được phát hành trong tuần này đã giải quyết đáng kể vấn đề sử dụng CPU cao ảnh hưởng đến một số người dùng hệ điều hành Windows 10 đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất và ổn định, đó là Windows 10 1903. Một số người dùng đã báo cáo một vấn đề kỳ lạ đặc biệt mức sử dụng CPU cao trong Windows 10, đặc biệt là sau khi Microsoft xuất bản bản cập nhật tích lũy KB4512941 cho Windows 10 phiên bản 1903 vào đầu tháng này.

Microsoft giải quyết việc sử dụng CPU cao nhưng không giải quyết được các vấn đề về hành vi tìm kiếm trong Windows 10 1903?

Sau khi nhận được các báo cáo liên quan, Microsoft đã điều tra và phát hiện ra rằng việc sử dụng CPU cao là do quá trình Cortana SearchUI.exe. Quá trình này, chạy ở chế độ nền, gây ra quá tải cho hệ thống. Chỉ cần gỡ cài đặt KB4512941 đã ngăn chặn được sự cố, trong khi những người khác nhận thấy rằng việc bật Tìm kiếm Web Bing trên hệ thống nếu nó bị tắt, đã được quản lý để giảm bớt việc sử dụng CPU cao. Điều thú vị là Microsoft đã xác nhận sự cố trong ghi chú phát hành cho KB4515384 dành cho Windows 10 phiên bản 1903 và Windows Server phiên bản 1903:

Addresses an issue that causes high CPU usage from SearchUI.exe for a small number of users. This issue only occurs on devices that have disabled searching the web using Windows Desktop Search.

Mặc dù Microsoft đã giải quyết đáng kể tình trạng sử dụng CPU cao trong Windows 10 1903, một số người dùng vẫn phàn nàn về chức năng tìm kiếm hoạt động không chính xác trong cài đặt Windows 10 của họ, ngay cả sau khi cập nhật mới nhất. Một số trường hợp Windows Search bị hỏng đã xuất hiện trên Reddit. Người dùng cho rằng vấn đề phổ biến nhất là kết quả trống. Nói cách khác, phần lớn người dùng Windows 10 bị ảnh hưởng bởi lỗi tìm kiếm cho rằng bất cứ khi nào họ chạy tìm kiếm, một trang kết quả trống sẽ được hiển thị. Hiện vẫn chưa rõ liệu lỗi kỳ lạ có phổ biến hay chỉ giới hạn ở một vài người dùng.

Một số người dùng đề xuất quay lại bản phát hành ổn định trước đó của Windows 1903, là 1809, để tạm thời giải quyết vấn đề Windows Search. Trong khi những người khác đề xuất thử chơi với các tham số Bing Search để thử và giải quyết tương tự. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp xác nhận cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Bản cập nhật bảo mật mới nhất của Windows 7 và 8.1 đã phát hành Chứa hai nhiệm vụ đo từ xa?

Ngoài một số bản cập nhật cho Windows 10, Microsoft cũng phát hành các bản cập nhật chỉ bảo mật cho Windows 7 và 8.1. Chúng được cho là được thiết kế để vá các lỗ hổng chỉ trong các phiên bản Windows này. Nói cách khác, không có bản cập nhật tính năng hoặc bao gồm các chức năng mới trong các phiên bản trước của Hệ điều hành Windows.

Điều thú vị là trong số các bản vá lỗ hổng liên quan đến bảo mật, Microsoft dường như đã bao gồm hai tác vụ Đo từ xa cho các hệ thống chạy Windows 8.1, báo cáo Ghacks. Hơn nữa, một báo cáo trên Ask Woody ngụ ý rằng Microsoft đã thay thế bản cập nhật tương thích KB2952664 vào ngày vá lỗi này có chứa Telemetry. Trong trường hợp PC chạy HĐH Windows 7, người dùng sẽ nhận được bản cập nhật Windows 7 SP1 KB4516033 trên Danh mục Microsoft Update. Họ sẽ nhận thấy bản cập nhật KB2952664 được liệt kê là một trong những bản cập nhật mà bản cập nhật mới (KB4516033) thay thế. Ngẫu nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft cố gắng đóng gói các bản vá lỗi không liên quan đến bảo mật trong các bản cập nhật chỉ dành cho bảo mật.

Người dùng hệ điều hành Windows 10 được khuyến cáo chỉ cần đợi một vài ngày trước khi cài đặt các bản cập nhật, chỉ để đảm bảo họ không gặp phải bất kỳ vấn đề kỳ lạ nào hoặc gây ra các thay đổi không mong muốn đối với bản phát hành Windows 10 hiện đang chạy và ổn định mới nhất.

Rate this post