Một số cá nhân cố gắng cài đặt hệ điều hành Windows 10 1903 mới nhất đã gặp lỗi cài đặt. Mặc dù các sự cố trước đây không đáng kể, nhưng con số có thể đã tăng mạnh sau khi phiên bản Windows 10 1803 kết thúc vòng đời sử dụng gần đây. Một cách thú vị, Microsoft đã báo cáo thừa nhận rằng quá trình cài đặt Windows 10 1903 có thể bị lỗi sớm với một phiên bản mới OOBE MSA lỗi. Hơn nữa, công ty đã đưa ra một giải pháp khắc phục tạm thời nhưng có hiệu quả để giải quyết lỗi cài đặt kỳ lạ hoặc hiện tượng treo máy. Microsoft thậm chí còn đề cập rằng họ đang tiến hành một bản sửa lỗi vĩnh viễn để đảm bảo tất cả các quá trình cài đặt Windows 10 1903 diễn ra suôn sẻ mà không bị gián đoạn hoặc hỏng hóc.

Windows 10 1903 là phiên bản ổn định mới nhất dành cho một số người dùng hệ điều hành đã giữ phiên bản trước đó, đó là Windows 10 1803. Microsoft đã bắt đầu gửi các bản cập nhật dường như bắt buộc để đưa các bản cài đặt Windows 10 lên phiên bản mới nhất, và được cho là bản phát hành ổn định của hệ điều hành. Tuy nhiên, một số người dùng hệ điều hành cài đặt Windows 10 1903 trước đó đã gặp lỗi khi hoàn tất Windows OOBE trong Windows 10. Tuần này, Microsoft đã thừa nhận sự cố kỳ lạ và dường như ngẫu nhiên khi cài đặt Windows 10.

Cài đặt phiên bản mới nhất Windows 10 Ngẫu nhiên ngừng hoạt động với thông báo lỗi khó hiểu thường xảy ra sau OOBE:

Các bản cài đặt Windows 10 là một trong những bản cài đặt phức tạp nhất mặc dù việc cài đặt rất đơn giản và chỉ cần người dùng can thiệp và thao tác tối thiểu. Tuy nhiên, một số cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất đã không thành công với thông báo lỗi khá khó hiểu:

Something went wrong but you can try again. MSA

Rõ ràng, sau khi máy tính gần hoàn thành giai đoạn cuối cùng của quá trình cài đặt Windows 10 1903, người dùng sẽ được chào đón bằng một thông báo chào mừng. Lời chào về mặt kỹ thuật được gọi là Trải nghiệm Windows Out of Box (OOBE) và về cơ bản là một vài trang trình bày cần người dùng nhấp qua. OOBE yêu cầu người dùng đi qua một loạt màn hình mà họ cần chấp nhận thỏa thuận cấp phép Windows 10s, đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản Microsoft. Trong khi phần lớn quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ, một số quá trình cài đặt đột ngột bị đình trệ ngay cả khi đã hoàn tất. Giải thích về hiện tượng kỳ lạ, Microsoft lưu ý,

After successfully completing the Out-of-box-Experience (OOBE) to set up a new Windows device or after resetting a device, once you reach the desktop you might see a screen with black bars at the top and bottom with blue in the middle and receive the error Something went wrong but you can try again. MSA bằng nút Thử lại.

Tình cờ, đây là thứ hai như vậy tái diễn của lỗi cài đặt. Đối với những lần xuất hiện trước đó, Microsoft đề xuất nhấp vào Try again như một giải pháp thay thế. Công ty quan sát thấy rằng the issue occurs because the specific timing of the OOBE process causes a deadlock situation.

Điều quan trọng cần lưu ý là lỗi này dường như không liên quan đến việc gián tiếp buộc đăng ký tài khoản Microsoft mà những người cài đặt gần đây đã bắt đầu gặp phải. Microsoft đã đảm bảo rằng During OOBE, you have an option to connect to the internet but are not required to do so. You might receive this error the first time you connect to the internet on a new device or after a new install of Windows that has not previously connected to the internet during the Out Of Box Experience process.

Cách hoàn thành cài đặt Windows 10 1903 bị mắc kẹt tại OOBE MSA Lỗi:

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ lỗi OOBE MSA là khởi động lại máy tính. Tuy nhiên, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím để khởi động lại, thay vì khôi phục cài đặt gốc. Nhấn tổ hợp phím sẽ hiển thị một số tùy chọn ở góc dưới bên phải của màn hình. Người dùng nên chọn nút Nguồn và chọn Khởi động lại.

Phương pháp thay thế, nếu phương pháp đơn giản hơn không hoạt động, yêu cầu thêm một số bước như được đề cập bên dưới:

  1. Chọn Ctrl + Shift + F10 trên bàn phím một lần.
  2. Chọn Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím để mở Trình quản lý tác vụ. (Nếu Trình quản lý tác vụ không mở, hãy lặp lại bước đầu tiên.
  3. Trong Trình quản lý Tác vụ, Chọn Details hoặc More Details ở góc dưới bên trái.
  4. Chọn Details chuyển hướng
  5. Tìm Wwahost.exe tiến trình. Nhấp chuột phải vào quy trình và chọn End Task từ menu ngữ cảnh.

Microsoft đã nêu chi tiết cả hai bước ngoài việc đề cập đến lỗi kỳ lạ trong quá trình cài đặt Windows 10. Các công ty đã lưu ý trong tài liệu chính thức rằng người dùng sẽ không nhận được OOBE MSA lỗi sau khi hoàn thành các bước.