Bản cập nhật hàng tháng tùy chọn Windows 10 phiên bản 1909 và 1903 đến vào cuối tháng trước đã được người dùng hệ điều hành Windows 10 háo hức mong đợi. Nó được đóng gói với một số bổ sung tính năng và cải tiến độ ổn định. Tuy nhiên, Bản cập nhật tích lũy mới được cho là đã làm phát sinh một số vấn đề mới và kỳ lạ, bao gồm sự không ổn định của hệ thống, thời gian khởi động chậm hơn, FPS thất thường, giật âm thanh, v.v.

Không bảo mật và tùy chọn Cập nhật tích lũy KB4535996 đã cố gắng sửa một số lỗi bên trong Windows 10 v1903 và v1909. Bản cập nhật tích lũy mới còn được gọi là C-Update, dành cho Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 và Bản cập nhật Windows 10 tháng 11. Trong số nhiều thứ khác nhau, bản cập nhật bao gồm một bản sửa lỗi để giải quyết các vấn đề Windows Search mà nhiều người dùng Windows 10 đang gặp phải. Mặc dù bản cập nhật đã hoạt động với rất nhiều người dùng, ngày càng có nhiều phàn nàn về các vấn đề mới xảy ra sau khi cài đặt thành công Bản cập nhật tích lũy KB4535996.

Các vấn đề gây ra bởi bản cập nhật tích lũy không bảo mật và tùy chọn KB4535996:

Một số người dùng Hệ điều hành Windows 10, đặc biệt là Quản trị viên Hệ thống, đang báo cáo rằng Công cụ Đăng ký (SignTool.exe), là một công cụ dòng lệnh để xác minh kỹ thuật số hoặc ký tệp, bị lỗi sau khi cài đặt bản cập nhật cụ thể này. Một số người đã báo cáo trong các bài đăng của Trung tâm phản hồi xác nhận rằng Công cụ đăng ký Microsofts (SignTool.exe) có thể gặp sự cố với thông báo lỗi 1073741502.

Vấn đề đáng quan tâm thứ hai là về Windows 10 Boot. Đang phát triển Chủ đề reddit xác nhận rằng Bản cập nhật tích lũy mới nhất cài đặt chính xác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể gây ra lỗi khởi động đột ngột. Ngay cả khi quá trình khởi động Windows 10 bắt đầu chính xác, bản cập nhật KB4535996 có thể tăng dần thời gian khởi động.

Trong diễn đàn giải đáp của Microsofts, Hub Phản hồi và Reddit, một số người dùng đã báo cáo rằng máy tính Windows 10 của họ khởi động chậm hoặc không khởi động được sau khi cài đặt bản cập nhật. Đối với một số người dùng, bản vá dẫn đến một vòng lặp khởi động lại. Cách duy nhất để kết thúc vòng lặp khởi động là chuyển sang Chế độ an toàn và làm cho Windows 10 khôi phục bản vá. Một số người dùng đã khuyến nghị gỡ cài đặt bản vá khỏi ứng dụng Cài đặt. Làm như vậy sẽ đảm bảo Microsoft sẽ không cung cấp lại cho người dùng trừ khi người dùng kiểm tra lại các bản cập nhật theo cách thủ công.

Một số sự cố không phổ biến khác do Bản cập nhật tích lũy KB4535996 gây ra là tốc độ khung hình không liên tục. Nói cách khác, bản cập nhật được cho là gây giảm FPS khi chơi trò chơi. Một số người khác đã nói thêm rằng bản cập nhật cũng có thể gây ra hiện tượng giật âm thanh đột ngột trong các trò chơi. Điều thú vị là một số người dùng đã kiểm tra vấn đề và lưu ý rằng bản cập nhật có thể khiến FPS giảm khoảng 10%.

Làm thế nào để giải quyết các vấn đề gây ra bởi bản cập nhật tích lũy KB4535996?

Ngẫu nhiên, việc gỡ cài đặt Bản cập nhật tích lũy KB4535996 khá dễ dàng. Hơn nữa, gỡ cài đặt bản cập nhật sẽ hoàn nguyên hệ thống về trạng thái bình thường. Người dùng hệ điều hành Windows 10 đang gặp phải bất kỳ hoặc tất cả các sự cố nói trên nên gỡ cài đặt bản cập nhật KB4535996 và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Điều quan trọng cần lưu ý là KB4535996 là bản cập nhật tùy chọn cho Windows 10 phiên bản 1909 và 1903. Điều này có nghĩa là nó sẽ không tự động được đề xuất cho người dùng các phiên bản khác của Windows 10. Tuy nhiên, người dùng hệ điều hành vẫn có thể nhấp vào thủ công Download and install tùy chọn để truy cập, tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Ngoài ra, có những trình cài đặt ngoại tuyến cho bản cập nhật.

Microsoft phải chính thức thừa nhận bất kỳ sự cố nào nêu trên được cho là do Bản cập nhật tích lũy KB4535996 gây ra. Do đó, không có bản sửa lỗi chính thức nào có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Nói một cách đơn giản, người dùng nên sử dụng Deferred Updates tùy chọn trì hoãn cài đặt bản cập nhật KB4535996.