Sau khi phát hành thất bại vào đầu tuần này, nhóm Microsofts Windows Insider đã phát hành Windows 10 Insider Preview Build 20197 cho Dev Channel. Một số thay đổi được chú ý nhất bao gồm Ứng dụng Cài đặt thậm chí còn mạnh mẽ hơn, thay đổi hành vi ALT + TAB và một số chỉnh sửa khác ngoài các bản sửa lỗi cũng như cải thiện độ ổn định.

Nhóm Người dùng nội bộ Windows đã tweet rằng họ không thể phát hành bản dựng mới cho Người dùng nội bộ trong Kênh phát triển do lỗi chặn. Có vẻ như các lỗi đã được giải quyết. Bản Windows 10 Insider Preview Build 20197 đang tuân theo cam kết của Microsoft là làm cho Ứng dụng Cài đặt mạnh mẽ hơn nữa trong khi làm suy giảm Bảng điều khiển.

Đã phát hành Windows 10 Insider Preview Build 20197 cho kênh Dev:

Bản Windows 10 Insider Preview Build 20197 là một bản phát hành thú vị đơn giản vì Microsoft đã chỉ ra rằng các tính năng được bao gồm trong cùng một bản có thể không trở thành bản cuối cùng hoặc bản ổn định sớm nhất có sẵn. Nói một cách đơn giản, Microsoft đã khẳng định rằng các bản dựng này không bị ràng buộc với bất kỳ phiên bản hệ điều hành cụ thể nào và có thể được đóng gói với bất kỳ phiên bản nào trong tương lai.

Ngẫu nhiên, ngoài Bản dựng trước, Microsoft cũng đã thông báo rằng họ đang bắt đầu quá trình xác thực trước khi phát hành cho Windows 10 sắp tới, phiên bản 20H2. Nhà sản xuất hệ điều hành Windows tuyên bố Windows 10 20H2 sẽ là một remarkably fast update cho những người trên phiên bản 2004.

Có một vài thay đổi lớn đối với HĐH Windows 10 từ Windows 10 Insider Preview Build 20197. Một trong số đó là Disk Management đã được sửa đổi, hiện được đưa vào ứng dụng Settings. Người dùng Windows 10 sẽ có thể quản lý các đĩa đã cài đặt và ổ đĩa của họ từ trong ứng dụng Cài đặt. Điều này bao gồm các tác vụ như xem thông tin đĩa, tạo và định dạng ổ đĩa và gán ký tự ổ đĩa.

Microsoft lưu ý rằng Disk Management mới hoàn toàn không giống với tính năng snap-in MMC Disk Management hiện có. Nó được cho là đã được xây dựng từ đầu với tính đến khả năng tiếp cận. Không gian lưu trữ và trang phân tích Bộ nhớ hiện có thể dễ dàng truy cập. Bạn có thể truy cập Quản lý đĩa mới bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ và nhấp vào Quản lý Đĩa và Khối lượng.

Thay đổi đáng chú ý thứ hai là Hành vi ALT + TAB với các tab Microsoft Edge. Nhấp vào kết hợp bây giờ sẽ có mặc định hiển thị tối đa 5 tab, thay vì bất kỳ tab nào gần đây. Điều này có thể được thay đổi trong Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm.

Những thay đổi đáng chú ý trong Windows 10 Insider Preview Build 20197:

Bên cạnh những cải tiến nói trên, có một số thay đổi tinh tế hơn nhưng dường như hữu ích hơn mà Microsoft đang cố gắng thử nghiệm. Một trong những cái được mong đợi nhất là Your Phone tính năng ứng dụng cho phép người dùng truy cập ngay vào các ứng dụng di động trên điện thoại Android của họ trực tiếp từ PC chạy Windows 10.

Công ty đã kêu gọi mạnh mẽ những người tham gia Windows Insider và Dev Channel cung cấp phản hồi của họ. Dưới đây là các Thay đổi, cải tiến và sửa lỗi:

  • Phần Duyệt web được bao gồm trong tiêu đề Cài đặt
  • Chỉ ảnh hồ sơ hiện đang hoạt động mới hiển thị trong Thông tin của bạn trong Cài đặt.
  • Sự kiện cảnh báo ESENT ID 642 bị tắt.
  • Giờ đây, bạn có thể chọn Microsoft Edge mới làm ứng dụng mong muốn của mình trong Đánh giá được chỉ định.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó ALT + Tabbing vào tab trình duyệt đôi khi cũng di chuyển tab trình duyệt đang hoạt động trước đó lên phía trước danh sách Alt + Tab.
  • Đã khắc phục sự cố trong đó lệnh sysprep không thành công với lỗi 0x80073CFA trong một vài bản dựng gần đây nhất.

Có một số thay đổi và sửa chữa khác, người dùng có thể đọc ở đây. Điều thú vị là Microsoft đã đưa vào một danh sách khá dài về Known Issues, điều này cho thấy công ty vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Một số vấn đề được đề cập như sau:

  • Các trò chơi trong Microsoft Store được bảo vệ bằng Easy Anti-Cheat có thể không khởi chạy được.
  • Quá trình cập nhật bị treo trong một khoảng thời gian dài khi cố gắng cài đặt một bản dựng mới.
  • Các nút tối thiểu / tối đa / đóng bị kẹt ở vị trí ban đầu của chúng sau khi thay đổi kích thước ứng dụng UWP.
  • Trải nghiệm thanh tác vụ mới cho các trang web được ghim không hoạt động đối với một số trang web.

Rate this post