Có vẻ như các kỹ sư của Facebook đang làm việc thực sự chăm chỉ trong thời gian cách ly, vì một số tính năng chính đã được đưa vào hoạt động bao gồm hỗ trợ cho nhiều thiết bị.

Trong một sự phát triển gần đây, nền tảng nhắn tin phổ biến đã giúp người dùng iOS chia sẻ nội dung dễ dàng hơn. Những người dùng iOS đã cài đặt phiên bản WhatsApp Beta 2.20.40 hiện có thể thấy gợi ý liên hệ trực tiếp trong menu trang tính chia sẻ. Sau khi cập nhật, bạn chỉ cần nhấn vào danh sách để chia sẻ nội dung.

Đáng chú ý, khả năng này không có sẵn trong các phiên bản trước của WhatsApp. Mọi người phải nhấn vào biểu tượng WhatsApp để mở menu chia sẻ để chọn một số liên lạc cụ thể. Với thay đổi này, họ khá thuận tiện khi cắt, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh của mình ngay từ cửa sổ chia sẻ gốc.

Rõ ràng, khả năng mới đã hấp dẫn nhiều người dùng, vì họ đã tải xuống bản cập nhật ngay sau khi phát hành. Nhưng có vẻ như rất nhiều người trong số họ đã gặp sự cố với trang chia sẻ mới. Dựa theo WABetaInfo, một số người dùng iOS không thể nhìn thấy danh bạ trên trang chia sẻ.

Các bước để khắc phục sự cố màn hình chia sẻ

Mặc dù tất cả họ đã tải xuống bản cập nhật gần đây, nhưng một số người dùng không thể tìm ra lý do tại sao tính năng này không khả dụng trên thiết bị của họ. Như thường lệ, WABetaInfo đã tìm ra giải pháp cho vấn đề và tuyên bố rằng danh bạ không xuất hiện đối với các thiết bị có Khóa màn hình.

Đối với những người không biết, Cài đặt quyền riêng tư WhatsApp của bạn có một chức năng tích hợp Screen lock cho phép bạn bật xác thực Face ID / Touch ID. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn cần tắt Khóa màn hình trước, trò chuyện với liên hệ và đóng ứng dụng để xem các đề xuất liên hệ trên trang chia sẻ.

Đáp lại dòng tweet, một số người đã xác nhận rằng cách giải quyết này đã giải quyết được vấn đề. Nhưng một số người trong số họ vẫn nhận thấy cùng một vấn đề mặc dù Khóa màn hình không được bật.

It did work for me now… My screen-lock was disabled, I enabled it and it worked and I disabled it again and it worked seamlessly after that. Phew!!! That was a weird issue…

Nó có vẻ như là một vấn đề triển khai ở phần phụ trợ. Hy vọng rằng, sự cố này sẽ được khắc phục trong bản phát hành cuối cùng. Không cần phải nói, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và những vấn đề như vậy thường xuất hiện trong các bản phát hành beta.

Thủ thuật này có phù hợp với bạn để kích hoạt tính năng gợi ý liên hệ mới không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.