Microsoft đã giết bot Skype Translator vào tháng 11 năm ngoái. Gã khổng lồ Redmond đã giới thiệu các cuộc hội thoại được dịch tích hợp sẵn để thay thế bot.

Người dùng Skype coi đây là một cải tiến về khả năng sử dụng vì họ không còn cần phải thêm bot Skype Translator theo cách thủ công như một thành viên bổ sung trong cuộc trò chuyện. Nói cách khác, Bản cập nhật tháng 11 hóa ra là một cái đinh cuối cùng trong quan tài cho bot.

Tính năng Cuộc hội thoại được dịch mới hỗ trợ 11 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh (Mỹ), tiếng Anh (Anh), tiếng Trung (Phồn thể), tiếng Trung (giản thể), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý. Vì vậy, nếu bạn muốn dịch cuộc trò chuyện của một số liên lạc cụ thể, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào tên người dùng của nó và gửi yêu cầu dịch.

Skype Translator không hoạt động? Bạn không cô đơn

Tính năng này hóa ra hữu ích cho nhiều người trong chúng ta. Nhưng có vẻ như mọi người đang gặp một số vấn đề. Các báo cáo cho thấy rằng đã hơn một tháng mà Trình dịch tích hợp không hoạt động đối với hàng nghìn người dùng Skype. Rõ ràng, sự cố đã ảnh hưởng đến cả phiên bản di động và máy tính để bàn của ứng dụng trò chuyện phổ biến.

Một số người đã báo cáo [1, 2, 3] sự cố trên diễn đàn Microsoft Answers:

The translator is not working and has been working all the way up to the date 01/13/2020 as we all knew for a month the Bot wold be gone but the translation still doesnt làm việc TẤT CẢ. Tôi cũng đã gặp nhiều vấn đề từ việc chỉ dịch từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Bồ Đào Nha không sang tiếng Anh.

OP xác nhận rằng vấn đề tồn tại trong phiên bản mới nhất. Hơn nữa, việc cài đặt lại ứng dụng không khắc phục được lỗi, We have deleted the App and added it back on we are all on the newest versions. We are using I phones and a 2018 Mac book Pro please send update as to when this will be repaired and if you know of the problem.

Vẫn không có ETA

Hiện tại, một Đại lý Microsoft thừa nhận rằng công ty gần đây đã nhận được nhiều phàn nàn về vấn đề này. Tuy nhiên, Big M vẫn đang điều tra lỗi và không công bố ETA để sửa lỗi.

Điều đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên Microsoft bỏ qua một vấn đề lớn với Skype. Một số người dùng Skype giận dữ tỏ ra khó chịu vì Microsofts CS dường như không quan tâm. Họ không còn có thể giao tiếp với những người từ các nơi khác trên thế giới.

Nếu bạn đang ở trên cùng một con thuyền, hãy cung cấp Phản hồi cho Microsoft để đẩy nhanh quá trình điều tra.