Ứng dụng Microsoft Your Phone hứa hẹn sẽ trở thành một nền tảng toàn diện cho phép người dùng thực thi tất cả các chức năng của điện thoại thông minh thông qua máy tính chạy hệ điều hành Windows. Sau khi được đồng bộ hóa với PC, ứng dụng Điện thoại của bạn loại bỏ hiệu quả nhu cầu nhấc thiết bị di động. Sau màn trình diễn khá thất vọng của Continuum, Microsoft đã đưa ra một nền tảng khá ấn tượng và ổn định có sự hội tụ nền tảng liền mạch. Và kết hợp với nền tảng Samsung Dex, người dùng điện thoại di động Samsung có thể sao chép và thực thi tất cả các chức năng, bao gồm cuộc gọi điện thoại, SMS, sao chép và dán tệp, v.v.

Gần đây, chúng tôi đã báo cáo về mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Samsung ngay trước khi Sự kiện Unpacked diễn ra. Các công ty đã quyết định hợp tác sâu rộng và kết quả là các điện thoại thông minh Samsung sắp tới chạy phiên bản Android mới nhất sẽ được cài đặt sẵn một số ứng dụng, nền tảng và dịch vụ của Microsoft. Một số ứng dụng Microsoft đáng chú ý mà Samsung sẽ tải trước bao gồm các ứng dụng MS Office như Outlook, Word, Excel và PowerPoint. Tuy nhiên, bao gồm nổi bật nhất là ứng dụng Điện thoại của bạn. Hôm nay, Samsung và Microsoft đã cùng đưa ra một cái nhìn sơ lược về những lợi ích mà sự hợp tác nâng cao sẽ mang lại cho người dùng điện thoại thông minh Android.

Microsoft và Samsung cung cấp các giải pháp toàn diện để sao chép tất cả các chức năng của điện thoại thông minh Android trên PC:

Ứng dụng Điện thoại của bạn trên Windows 10 về cơ bản thu hẹp khoảng cách giữa máy tính để bàn và điện thoại thông minh Android, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn ngay từ PC của họ. Nền tảng Điện thoại của bạn gần đây đã được cập nhật để hỗ trợ tính năng Phản chiếu màn hình. Tại Sự kiện Samsung Unpacked, Microsoft đã giới thiệu tính năng ứng dụng Điện thoại của bạn mới cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, SMS và các tính năng tiêu chuẩn khác từng bị hạn chế chỉ trên điện thoại di động. Ngẫu nhiên, công ty chưa xác nhận cách thức hoạt động của tính năng này, nhưng ứng dụng Điện thoại của bạn có thể sẽ đưa ra trình quay số điện thoại hoặc danh sách liên hệ.

Các cuộc gọi được thực hiện qua ứng dụng Điện thoại của bạn được định tuyến qua loa PC và micrô tích hợp tương tự như Skype. Microsoft cũng xác nhận người dùng có thể chấp nhận cũng như từ chối cuộc gọi. Hơn nữa, người dùng có thể trả lời bằng tin nhắn văn bản hoặc thư thoại.

Mặt khác, Samsungs Dex dường như có một sự dẫn đầu đáng ngạc nhiên đối với ứng dụng Điện thoại của bạn Microsofts. Sử dụng nền tảng Samsung Dex, công ty trước đây đã chỉ ra cách một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành một chiếc máy tính để bàn một cách hiệu quả. Trong sự kiện Unpacked, Samsung đã đưa khái niệm này đi xa hơn. Công ty đã cho thấy việc triển khai ứng dụng Dex đã được tân trang lại trông giống như nó đang chạy trong cài đặt Máy ảo. Hơn nữa, nền tảng Dex dường như đã kết hợp gần như tất cả các tính năng mà Microsoft đã liên tục hứa hẹn người dùng sẽ đến với Windows 10 trong tính năng gần đây.

Nền tảng Dex của Samsung sao chép các chức năng của điện thoại thông minh Android trong môi trường máy tính để bàn như thế nào?

Chỉ sử dụng một cáp USB Type-C duy nhất, Samsung đã cho thấy người dùng Galaxy Note 10 giờ đây sẽ có thể kết nối với PC hoặc Mac chạy Windows như thế nào. Người dùng sẽ được chào đón với một phiên bản VM của trải nghiệm điện thoại thông minh trên máy tính để bàn. Biến thể máy tính để bàn của nền tảng này bao gồm tất cả các ứng dụng giống nhau và phần mềm máy tính để bàn Samsungs Dex. Nói về điều tương tự, Samsung cho biết:

And now, with native integration of Link to Windows on Galaxy Note10, itKết nối điện thoại Samsung với PC chạy Windows 10 của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chỉ cần kết nối Galaxy Note10 với PC thông qua cài đặt Liên kết với Windows và truy cập ngay vào nội dung điện thoại Android quan trọng đối với bạn. Giờ đây, bạn không cần phải tìm kiếm điện thoại để kiểm tra thông báo, lên lịch đi đến sân bay hoặc thậm chí là nhắn tin. Và cuối cùng bạn có thể ngừng gửi ảnh qua email cho mình vì bạn có thể kéo và thả ảnh trực tiếp vào email hoặc bản trình bày PowerPoint của mình.

Samsung Dex, từng được đồng bộ hóa với PC chạy Windows OS hoặc Mac Computer chạy macOS, giờ đây hỗ trợ kéo và thả truyền tệp giữa HĐH máy tính để bàn và điện thoại thông minh được đồng bộ hóa. Mối quan hệ hợp tác gần đây với Microsoft bao gồm hỗ trợ S-Pen cho Outlook cũng như tải trước ứng dụng Điện thoại của bạn trên Galaxy Note 10.

Người dùng điện thoại thông minh Android cao cấp của Samsung với phần cứng mạnh mẽ và thông số kỹ thuật hàng đầu, những người hiện đã quen với nền tảng Dex, vẫn có thể sử dụng như cũ, với chức năng được cải thiện. Samsung Dex vẫn có thể tái tạo trải nghiệm máy tính để bàn hoàn chỉnh của hệ điều hành Android chạy trên màn hình lớn. Nền tảng này hoạt động với màn hình, bàn phím và chuột độc lập. Điều duy nhất khác bây giờ là người dùng sẽ cần thêm một kết nối HDMI to USB-C.

Với sự hợp tác này, Microsoft đã chỉ ra lộ trình tương lai của mình. Công ty không chỉ từ bỏ HĐH Windows Phone mà còn có vẻ từ bỏ dự án Continuum. Hiện hãng muốn đẩy mạnh việc tích hợp các ứng dụng, nền tảng và dịch vụ của mình cho người dùng điện thoại thông minh Android.