Có một số báo cáo rằng mới nhất Bản cập nhật tích lũy Windows 10 gây ra màn hình màu cam hoặc màu đỏ trên một số hệ thống. Ngay sau khi sự cố được một số người dùng báo cáo, ban đầu người ta cho rằng lỗi này có liên quan cụ thể đến KB4512941. Tuy nhiên, bây giờ rõ ràng rằng màn hình màu cam bí ẩn thực sự là do ứng dụng Lenovo Vantage gây ra.

Theo Diễn đàn Lenovo, nhiều người dùng Lenovo đã gặp phải sự cố tương tự ngay sau khi phát hành bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019. Rõ ràng, phiên bản Windows 10 gần đây có một số vấn đề tương thích nghiêm trọng với ứng dụng Lenovo Vantage. Khi người dùng cố gắng lấy ảnh chụp màn hình, lỗi sẽ buộc hệ thống hiển thị màu cam hoặc đỏ trên màn hình.

Trong trường hợp nếu bạn đang thắc mắc, Lenovo Vantage cho phép người dùng Windows 10 cập nhật trình điều khiển, cá nhân hóa cài đặt, nâng cao hiệu suất cùng với bảo mật WiFi. Các báo cáo diễn đàn gợi ý thêm rằng vấn đề này đặc biệt do bản cập nhật cho ứng dụng Lenovo Vantage gây ra.

Một người dùng Lenovo đã báo cáo sự cố trên Diễn đàn Microsofts.

Màn hình của tôi chuyển sang màu đỏ khi tôi chụp ảnh màn hình.

Màn hình của tôi chuyển sang màu đỏ khi tôi chụp ảnh màn hình. Làm thế nào tôi có thể tắt nó? Tôi đã không thay đổi bất kỳ cài đặt nào; ngày hôm qua nó vẫn ổn. Tôi đã thử sử dụng các công cụ cắt khác nhau và nút PrtSc thông thường. Tất cả màu đỏ.

Tôi đã tắt chế độ ban đêm và mọi thứ khác vẫn bình thường.

Có vẻ như đây là một sự cố phổ biến, đây là cách một người dùng khác đã báo cáo sự cố tương tự trong một chủ đề.

Windows 10 V1903: Màu màn hình đột nhiên hơi đỏ / cam – Lỗi cập nhật ứng dụng KB4512941 / Lenovo Vantage?

Xin chào,

Tôi gặp sự cố với màu màn hình…. ngay sau khi bật màn hình sáng bình thường và sau 2 giây màu chuyển sang màu vàng

Làm thế nào để sửa lỗi ứng dụng Lenovo Vantage Orange Tint trên Windows 10 v1903?

Hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Lenovo hoặc Microsoft. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết tiềm năng có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

  1. Nếu bạn cũng đang gặp sự cố tương tự, hãy mở Vantage app và nhấp vào Reset cái nút. Bạn có thể tìm thấy nút này dưới Night Light Lựa chọn. Giải pháp này đã hiệu quả với nhiều người dùng Lenovo.
  2. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chỉ cần uninstall ứng dụng và restart hệ thống của bạn.
  3. Đi về phía Microsoft Storeupdate ứng dụng Vantage.

Nhận xét xuống bên dưới nếu bạn đã khắc phục được sự cố này theo một số cách khác. Chúng tôi hy vọng sẽ có bản vá trong vài tuần tới.