Một số người dùng đã báo cáo về một ApntEX.exe chạy trong Trình quản lý tác vụ trong khi những người khác đang hỏi về Elara App is Preventing Windows from Shutting down thông báo khi họ cố gắng tắt máy tính của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chức năng của ứng dụng và lý do tại sao nó ngăn chặn việc tắt máy.

Ứng dụng Elara là gì?

Tất cả các nhà sản xuất máy tính sử dụng hàng trăm thành phần nhỏ trong máy tính của họ mà họ lấy từ hàng trăm nhà sản xuất nhỏ khác nhau. Các thành phần này đôi khi thường được các nhà sản xuất khác nhau sử dụng trong các sản phẩm của họ do chúng phổ biến với nhiều thương hiệu khác nhau như HP, Samsung, Dell, v.v.

Ứng dụng Elara được sử dụng để kiểm soát một trong những thành phần này được liên kết với touchpad của một máy tính xách tay. Do đó, ứng dụng Elara hầu hết được nhìn thấy trong máy tính xách tay và nó được cài đặt sẵn vào máy tính. Ứng dụng này kiểm soát một số chức năng của bàn di chuột và được cài đặt trong Program Files cùng với trình điều khiển bàn di chuột của máy tính. Ứng dụng có thể được nhìn thấy bên trong trình quản lý tác vụ trong ApntEX.exe chiêu bài. Nó không phải là một trình điều khiển hoặc phần mềm độc lập, nó có thể chỉ là một phần của trình điều khiển bàn di chuột do nhà sản xuất máy tính của bạn cung cấp.

ApntEX.exe chạy trong nền

Tại sao ứng dụng Elara ngăn Windows tắt?

Ứng dụng Elara có thể ngăn Windows tắt vì nó luôn chạy ở chế độ nền nếu nó đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi Windows tắt nó sẽ đóng tất cả các tiến trình ở chế độ nền, nếu một tiến trình được hệ điều hành coi là nhạy cảm thì cancels NS shutdown xử lý và cảnh báo người dùng về sự tồn tại của nhiệm vụ nền nhạy cảm.

Nó có thể bị vô hiệu hóa?

Theo nhiều báo cáo của người dùng, không có tác dụng phụ nào khi giết tác vụ từ trình quản lý tác vụ hoặc thậm chí gỡ cài đặt hoàn toàn trình điều khiển bàn di chuột. Tuy nhiên, một báo cáo gợi ý rằng người dùng mất chức năng tắt bàn di chuột từ Fn chìa khóa. Do đó, theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn nên hủy tác vụ từ trình quản lý tác vụ và nó sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến máy tính.

Chức năng bàn di chuột sẽ được giữ lại

Ngoài ra, bạn có thể thử uninstall trình điều khiển bàn di chuột trong một nỗ lực để có được rid của bloatware và kiểm tra xem chức năng bàn di chuột có được giữ lại hay không. Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị nhưng ngay cả khi bạn bị mất chức năng, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển bằng cách quét các thay đổi phần cứng mà Windows cài đặt lại trình điều khiển đã gỡ cài đặt gần đây.

Làm thế nào để Tạm thời Kết thúc Nhiệm vụ Ứng dụng Elara?

Trong bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho người dùng phương pháp dễ dàng nhất để kết thúc tác vụ Ứng dụng Elara từ trình quản lý tác vụ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng bàn di chuột của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một con chuột dự phòng.

  1. nhấn Ctrl + Shift +Esc đồng thời để mở Trình quản lý tác vụ.
  2. Bấm vào Details để mở hướng dẫn chi tiết về các tệp thực thi đang chạy ở chế độ nền.
    Nhấp vào tab chi tiết
  3. Bấm vào ApntEX.exe và chọn End Task.
    Clicking on the End Task cái nút

  4. Thao tác này sẽ tạm thời đóng Ứng dụng Elara và nó sẽ không ngăn máy tính tắt nữa.