Trình duyệt web Microsoft Edge, dựa trên Googles Chromium, có một phiên bản mới bao gồm hai tính năng quan trọng. Những tính năng mới này sẽ cho phép trình duyệt Edge giảm đáng kể dung lượng RAM và tài nguyên CPU, điều này sẽ tác động tích cực đến tuổi thọ pin trên máy tính xách tay.

Microsoft Edge được cho là trình duyệt web nhanh nhất trên Windows 10. Microsoft tuyên bố nó nhanh hơn Google Chrome bởi một biên độ đáng kể trên hệ điều hành của riêng mình. Tuy nhiên, trình duyệt này vẫn ngốn rất nhiều RAM, đặc biệt là khi so sánh với trình duyệt Edge cũ. Hành vi này được thiết lập để trải qua một cải tiến lớn trong các phiên bản sắp tới của trình duyệt. Trên thực tế, phiên bản mới nhất của trình duyệt web Microsoft Edge trên kênh Canary bao gồm hai tính năng hứa hẹn nhất để giảm mức sử dụng RAM và CPU.

Microsoft giới thiệu các cải tiến quản lý tài nguyên tab bao gồm tab ngủ hoặc đóng băng và phân đoạn

Một tính năng mới được thêm vào trình duyệt Microsoft Edge hiện đã có trong bản cập nhật Edge Canary cho phép giảm mức sử dụng cả bộ nhớ và CPU khi người dùng không chủ động sử dụng các tab. Tính năng này được gọi là Sleep Tabs. Về cơ bản, nó đặt các tab không hoạt động hoặc không hoạt động ở chế độ ngủ để tiết kiệm RAM và CPU. Khi được triển khai hoặc kích hoạt, Microsoft tuyên bố tính năng này có thể giảm bộ nhớ lên tới 26% và giảm CPU lên đến 29% trong các thử nghiệm ban đầu.

Tính năng này hoạt động cùng với tính năng hiện có SegmentHeap, gần đây đã được giới thiệu trong trình duyệt Microsofts Edge để giảm mức sử dụng bộ nhớ lên đến 27%. Khi cả hai tính năng này hoạt động cùng nhau, chúng sẽ đạt được excellent battery savings trên máy tính xách tay và 2 trong 1, Microsoft tuyên bố.

Bộ sưu tập các tính năng này, được gọi là tab Cải tiến Quản lý Tài nguyên, hiện đã có trong Microsoft Edge 87 (Canary). Nói chung, các tính năng này sẽ tự động đặt các tab nền ở chế độ ngủ để giảm mức sử dụng bộ nhớ và CPU tổng thể, điều này sẽ góp phần hiệu quả vào việc cải thiện tiết kiệm pin.

Microsoft cải tiến trên tab Google Chromiums Freezing Tính năng giảm sử dụng RAM và CPU?

Ngẫu nhiên, Microsoft dường như đang dựa vào Google Chromiums freezing và xây dựng dựa trên tính năng Sleeping Tabs của riêng nó o đóng băng nội dung của tab. Khi được kích hoạt, trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới sẽ ngăn các tab được nhắm mục tiêu thực hiện hành động và chạy tập lệnh cho đến khi người dùng tương tác lại với chúng.

Trong lần lặp lại hiện tại, tính năng đóng băng của Chromiums sẽ vô hiệu hóa các tab sau hai giờ không hoạt động hoặc không hoạt động. Tuy nhiên, không giống như tính năng tab đóng băng của Chromes, Microsoft đã chỉ ra rằng Edge sẽ cho phép người dùng chọn một khoảng thời gian khác trong Cài đặt> Hệ thống. Điều này quan trọng đối với những người dùng giữ một số tab không hoạt động nhưng lại dựa vào chúng. Các tab dành cho Twitter hoặc Outlook có thể được thêm vào danh sách trắng để ngăn chúng chuyển sang trạng thái ngủ.

Người dùng Microsoft Edge Canary cần cài đặt Edge Canary và bật cờ thử nghiệm có tiêu đề Sleeping Tabs trong menu edge: // flags. Nhà sản xuất hệ điều hành Windows 10 cũng đã hứa rằng họ đang làm việc trên một số lĩnh vực khác, trong đó có thể giảm mức tiêu thụ RAM và cải thiện hiệu suất.