Windows 10 là bản nâng cấp tốt nhất và được ngưỡng mộ nhất của Microsoft. Sau khi ra mắt, Microsoft đã dần dần bắt đầu quá trình cập nhật OTA. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trên PC của mình, Windows Update là cách duy nhất Microsoft đẩy các bản cập nhật của mình lên PC của bạn. Hiện tại, công cụ này vẫn chưa trưởng thành vì nó có nhiều lỗ hổng khác nhau, tức là quá trình cập nhật chậm và các lỗi ngẫu nhiên, gây ra vấn đề cho người dùng. Mặt khác, bạn có thể chuyển đến một nơi không có internet nhưng bạn muốn nâng cấp Windows 10 của mình lên phiên bản mới nhất. Để đối phó với vấn đề này, bạn có thể nghĩ đến việc offline installer for Windows 10 mà không tốn một xu nào. Trong trường hợp đó, bạn đã hạ cánh đúng nơi.

What is Windows 10 Offline Installer?

Trình cài đặt ngoại tuyến Windows 10 chính xác là một tệp ISO chứa tất cả các tệp cần thiết của Hệ điều hành. Vì vậy, bạn có thể tải xuống tệp ISO này và tạo Windows 10 bootable media bằng cách sử dụng các ứng dụng.  

How to Download Windows 10 Offline Installer?

Hiện tại, trình cài đặt ngoại tuyến Windows 10 không có sẵn trực tiếp tại trang web của Microsofts nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để tải xuống. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau.

Bạn cần phải có Google Chrome được cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể tải xuống từ cái này link. Bất kỳ trình duyệt nào khác như Firefox hoặc Opera sẽ không hoạt động trong trường hợp này.

Mở Google Chrome và điều hướng đến liên kết này. Tại thời điểm này, nó sẽ không hiển thị bất kỳ tùy chọn nào để tải xuống Windows 10. https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Trên trang này, khởi chạy Google Chrome Console bằng cách nhấn Ctrl + Shift + J các phím trên bàn phím của bạn. Ở trên cùng bên trái của cửa sổ Console, có một biểu tượng thiết bị như minh họa trong hình dưới đây. Nhấp vào biểu tượng này và nó sẽ biến trang web thành Mobile Responsive Mode. Từ đây, bạn có thể chọn kích thước của trang web từ danh sách thả xuống. nhấn F5 trên bàn phím của bạn sau khi chọn kích thước trang web để làm mới trang web.

Sau khi làm mới trang, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn phiên bản Windows 10. Chọn Windows 10 từ danh sách thả xuống và nhấp vào Confirm cái nút.

Sau khi xác nhận phiên bản Windows, hãy cuộn cửa sổ xuống và bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn ngôn ngữ cùng với một nút Xác nhận khác. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và nhấp vào Confirm cái nút.

Tiếp theo là bước cuối cùng để tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến cho Windows 10. Bạn cần chọn từ hai biến thể của Windows 10 tức là 32-Bit64-Bit. Chọn phiên bản của bạn dựa trên thông số kỹ thuật hệ thống của bạn và nó sẽ bắt đầu tải xuống tệp ISO (Trình cài đặt ngoại tuyến).

Sau khi tải xuống, bạn có thể xem qua creating a Windows 10 bootable USB/ DVD từ một bài viết dễ theo dõi có sẵn trên trang web của chúng tôi.