Một tính năng mới của Excel có thể không quá thú vị đối với người bình thường. Tuy nhiên, tính năng mới sắp ra mắt này chắc chắn sẽ là bước đột phá đối với những người phải soạn thảo bảng tính không mệt mỏi hàng ngày, đi qua từng ô và nhập dữ liệu được chỉ định.

Quét được hỗ trợ bởi AI

Vào thứ Sáu, Microsoft đã công bố một tính năng mới cho Ứng dụng Excel Android. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng Excel chuyển đổi hình ảnh dữ liệu trên trang tính đã in thành bảng có thể chỉnh sửa trong ứng dụng. Microsoft được cho là đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để triển khai tính năng này.

Microsoft cũng đã cung cấp cho chúng ta một đoạn video trình diễn như chúng ta có thể thấy trong tweet ở trên.

Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho người dùng Microsoft 365 trên Android. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ sớm ra mắt người dùng iOS. Bạn có thể đọc thêm về tính năng trên Trang web của Microsofts.

Trở lại vào tháng 9 năm 2018, Microsoft cũng đã công bố một AI-powered insights service gọi là Ý tưởng. Tính năng này đang được xây dựng để giúp người dùng xác định các mẫu trong tập dữ liệu của họ trong Excel và đề xuất cho người dùng các mẹo và ý tưởng khi tạo tài liệu trong ứng dụng Office. Microsoft vẫn chưa cung cấp cho chúng ta bản cập nhật về tính năng này nhưng hy vọng nó sẽ sớm được triển khai như những gì Microsoft đã hứa.

Microsoft và nhận dạng thông minh

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft tham gia vào lĩnh vực nhận dạng thông minh trước đây. Microsoft trước đây đã tung ra Ứng dụng Office Lens cho Windows Phone, sau đó nó đã được thêm vào iOS và Android.

Ứng dụng ống kính Office có một tính năng tương tự như những gì Microsoft vừa thêm vào Excel. Ứng dụng có khả năng nhanh chóng quét và định dạng bảng trắng, biên nhận, tài liệu viết tay và hơn thế nữa. Chức năng thông minh của nó là kết quả của việc nhận dạng ký tự quang học, điều này cho phép ứng dụng ghi lại một lượng lớn chi tiết và chuyển đổi các tài liệu vật lý thành các tệp Word.