Không phải ai trong chúng ta cũng là một audiophile hay một bậc thầy về âm thanh như mọi người vẫn gọi, và do đó không phải ai trong chúng ta cũng biết rằng thực sự có ba loại tai nghe. Bởi vì nói chung, chúng tôi sẽ chỉ đến một cửa hàng và mua một chiếc tai nghe phù hợp với sở thích và âm thanh tốt của chúng tôi và chúng tôi không bao giờ thực sự cảm thấy cần phải biết liệu có bất kỳ loại tai nghe nào đang được sản xuất hay không. Chà, đừng lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ nói về những loại tai nghe này. Ba loại tai nghe là Dynamic, Planar Magnetic và loại rất cao cấp The Electrostatic. Chúng tôi sẽ phân biệt giữa Tai nghe từ tính Dynamic và The Planar.

Tai nghe động

Tai nghe động là loại tai nghe phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Nếu bạn có một chiếc tai nghe thì rất có thể chiếc tai nghe mà bạn sở hữu cũng là một chiếc tai nghe năng động. Những chiếc tai nghe này rất dễ sản xuất và do đó dễ dàng có sẵn trên thị trường cho bất kỳ ai, những chiếc tai nghe này cũng không có giá cao và hầu như mọi người đều có thể mua được những chiếc tai nghe này và do đó chúng trở nên phổ biến. Mỗi tai nghe đều có một trình điều khiển bên trong nó, Tai nghe động có một trình điều khiển Động bên trong chúng và do đó có tên là tai nghe.

Sơ lược về Tai nghe động Sennheiser HD800s nổi tiếng

Trình điều khiển động được tìm thấy trong các tai nghe này là loại trình điều khiển thực sự tiêu chuẩn được sử dụng trong tai nghe. Trình điều khiển động có thể được tìm thấy trong hầu hết các tai nghe, cho dù nó rẻ hay đắt. Lý do cho sự phổ biến của chúng là chúng rất đơn giản trong thiết kế và cũng như trong hoạt động. Các trình điều khiển động lực làm việc với sự trợ giúp của nam châm điện, nam châm điện được gắn vào một cuộn dây được gắn vào màng ngăn. Cuộn dây có trong các trình điều khiển động cực kỳ mỏng. Tín hiệu điện từ thiết bị đi qua cuộn dây mỏng này sẽ tạo ra từ trường xung quanh dây dẫn, sau đó từ trường này phản ứng với từ trường nam châm điện. Điều này làm cho cuộn dây chuyển động tới lui và vì sự chuyển động của cuộn dây, màng ngăn cũng rung vì cuộn dây được gắn với màng ngăn. Sự rung động của màng ngăn dẫn đến việc tạo ra âm thanh.

Nếu bạn là người có đặc quyền sử dụng cả hai tai nghe Dynamic và Planar Magnetic thì bạn có thể nhận thấy rằng âm trầm trong tai nghe Dynamic nghe tốt hơn rất nhiều so với âm thanh trong Planar Magnetic. Điều này là do màng loa rung trong tai nghe Dynamic và màng rung càng cứng thì âm thanh sẽ tạo ra càng cao và do đó chúng ta có thể nghe thấy âm trầm nặng hơn trong tai nghe Dynamic. Nhưng chúng ta có thể cảm thấy rằng âm thanh bị bóp méo ở mức cao hơn.

Tai nghe từ tính phẳng

Tai nghe Planar Magnetic là loại tai nghe không phổ biến và hầu hết mọi người thậm chí không biết rằng nếu tai nghe loại này thậm chí còn tồn tại. Nếu bạn là một trong những người không biết liệu những chiếc tai nghe này có phải là thật hay không thì bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì vì những loại tai nghe này không thực sự phổ biến và bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về những chiếc tai nghe này được sản xuất bởi bất kỳ công ty nào, đó là bởi vì có rất ít công ty thực sự sản xuất Tai nghe Từ tính Planar. Bây giờ chúng ta đều biết rằng trong một tai nghe cơ bản có một cuộn dây âm thanh có màng hình nón với nó và có một nam châm đằng sau tất cả những thứ này. Cũng giống như tất cả các tai nghe khác, Tai nghe Từ tính Planar cũng có nam châm bên trong nhưng không giống như tai nghe động, lực từ có trong Trình điều khiển Từ tính phẳng được phân bổ đều khắp mọi vùng được nhúng bởi các dây dẫn điện.

Tai nghe từ tính phẳng Audeze LCD-2

Trong những loại tai nghe này, thay vì cuộn dây giọng nói di chuyển, màng mỏng phần lớn phẳng, cũng là phần tích điện ở đây được trải khắp các trình điều khiển vì vậy nó không tập trung lực vào chỉ một phần nhỏ nhưng điều nó làm là nó lan tỏa tất cả. qua màng ngăn. Để điều này xảy ra, cần có nam châm lớn ở cả hai mặt của màng loa mà bạn có thể tìm thấy bên trong Tai nghe Từ tính phẳng và do đó chúng ta có thể cảm thấy rằng Tai nghe từ tính phẳng nặng hơn và cồng kềnh hơn so với tai nghe Dynamic thông thường.

Loại tai nghe này tiêu thụ nhiều điện hơn một chút so với tai nghe Dynamic và thường đắt hơn do công nghệ này vẫn còn tương đối mới. Âm trầm có thể không quá nặng như trong tai nghe Dynamic nhưng âm thanh không bị biến dạng trong tai nghe Planar Magnetic ngay cả ở mức cao hơn.

Cái nào tốt hơn?

Vâng, cả hai tai nghe này đều có ưu và khuyết điểm riêng như chất lượng âm thanh của tai nghe Dynamic không tốt hơn chất lượng âm thanh của tai nghe Planar Magnetic, mặc dù âm trầm mạnh hơn ở tai nghe Dynamic. Tai nghe Planar Magnetic cho âm thanh rất tốt và âm thanh không bị biến dạng ngay cả ở mức âm lượng cao hơn trong khi âm thanh bị méo ở mức âm lượng cao hơn trong tai nghe Dynamic. Nhưng chúng tôi biết rằng tai nghe Planar Magnetic rất nặng và cồng kềnh so với tai nghe Dynamic thông thường.

Đi đến kết luận, chúng ta không thể nói ai là người chiến thắng thực sự giữa hai người họ vì cả hai người đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cơ bản và bạn muốn mua một thứ gì đó rẻ tiền thì bạn nên cân nhắc mua tai nghe Dynamic. Mặt khác, nếu bạn là người muốn âm thanh rõ ràng và sắc nét hoàn hảo và sẵn sàng chi trả nhiều hơn một chút thì bạn nên mua tai nghe Planar Magnetic.

Rate this post