Tai nghe đang rất phổ biến hiện nay và vẫn ngày càng được ưa chuộng hơn theo thời gian. Trong thế giới ngày nay, có rất ít cơ hội để biết một người không biết tai nghe là gì. Tai nghe có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau và cũng có nhiều loại tai nghe khác nhau cho mọi mục đích. Giống như có tai nghe để chơi game, để nghe nhạc và sau đó có những tai nghe chỉ được sử dụng để sử dụng thông thường, những tai nghe bạn sẽ mang theo khi đi dạo hoặc có thể nếu bạn chỉ ngồi trên đó

Xem qua Tai nghe động cơ bản

ghế sofa của bạn làm lạnh và xem phim. Và với một chiếc tai nghe cho nhiều thứ khác nhau, chúng cũng có nhiều mức giá khác nhau. Về cơ bản, tai nghe có ba loại: Planar Magnetic, Dynamic và Electrostatic. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không thảo luận về các loại Động và Tĩnh điện mà chúng ta sẽ chỉ nói về Tai nghe Từ tính phẳng.

Thực tế thú vị là trong quá trình đánh giá của chúng tôi về K7XX từ AKG, tai nghe có âm thanh rất gần với tai nghe từ tính phẳng mặc dù nó là tai nghe động. Về cơ bản những gì chúng tôi đang cố gắng nói là với kỹ thuật phù hợp, một công ty có thể mang lại kết quả tốt hơn ngay cả với công nghệ kém hơn. Dù sao, vẫn còn băn khoăn về tai nghe từ tính phẳng? Chà, chúng ta hãy đi thẳng vào chi tiết!

Tai nghe từ tính phẳng là gì

Nếu bạn là một người không quen thuộc với thế giới âm thanh thì bạn có thể chưa bao giờ nghe về thuật ngữ Planar Magnetic Headphones. Chà, bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì vì những loại tai nghe này không thực sự phổ biến và bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về những chiếc tai nghe này được sản xuất bởi bất kỳ công ty nào, đó là bởi vì có rất ít công ty thực sự sản xuất Tai nghe Từ tính Planar. Bây giờ chúng ta đều biết rằng trong một tai nghe có cuộn dây âm thanh có màng hình nón với nó và có một nam châm đằng sau tất cả những thứ này. Cũng giống như tất cả các tai nghe khác, Tai nghe Từ tính Planar cũng có nam châm bên trong nhưng không giống như tai nghe động, lực từ có trong Trình điều khiển Từ tính phẳng được phân bổ đều khắp mọi vùng được nhúng bởi các dây dẫn điện. Trong những loại tai nghe này

Tai nghe từ tính phẳng GT-R

Thay vì cuộn dây âm thanh di chuyển màng mỏng phần lớn phẳng là phần được tích điện, sau đó trải rộng khắp các trình điều khiển để nó không tập trung lực vào chỉ một phần nhỏ nhưng điều nó làm là nó lan tỏa tất cả trên màng loa. Để điều này xảy ra, cần có nam châm lớn ở cả hai mặt của màng loa, có thể được tìm thấy bên trong Tai nghe Từ tính phẳng và do đó chúng ta có thể cảm thấy rằng Tai nghe từ tính phẳng nặng hơn tai nghe bình thường.

Ưu điểm của Tai nghe từ tính phẳng

Công nghệ Từ tính Planar là một công nghệ ban đầu dành cho NASA và chưa được bao lâu kể từ khi công nghệ này được đưa vào thế giới âm thanh. Đây là lý do mà công nghệ này còn khá mới và không nhiều người biết đến công nghệ này. Nhưng Tai nghe Từ tính Planar tốt hơn nhiều so với tai nghe truyền thống. Ưu điểm đầu tiên và có lẽ là lớn nhất mà Tai nghe Từ tính Planar có được so với Tai nghe Động là Tai nghe Từ tính Planar cho âm thanh tốt hơn nhiều so với các tai nghe cũ thông thường. Chất lượng âm thanh và chất lượng tổng thể của Tai nghe Từ tính Planar tốt hơn nhiều khi so sánh với Tai nghe động đơn giản. Lý do là các Trình điều khiển Tai nghe Động có một cuộn dây được gắn vào trung tâm của nó nhưng Tai nghe Từ tính phẳng không sử dụng lực chỉ lên một điểm, các màng của Trình điều khiển Từ tính phẳng di chuyển dọc theo toàn bộ bề mặt. Điều này cho phép màng ngăn chuyển động rất ổn định ở các tần số khác nhau và chuyển động cũng bằng nhau ở cả hai phía đó là do các nam châm hiện diện ở cả hai mặt của màng ngăn. Do đó, một âm thanh rất chính xác và rõ ràng được tạo ra.

Nhược điểm của tai nghe từ tính phẳng

Mặc dù Tai nghe Planar Magnetic có nhiều ưu điểm như chất lượng âm thanh tốt hơn và tất cả nhưng những chiếc tai nghe này chắc chắn cũng có những nhược điểm riêng. Nhược điểm của Tai nghe Từ tính Planar là tai nghe rất rộng và cũng rất nặng, điều này là do các nam châm nặng có bên trong Tai nghe Từ tính phẳng làm tăng thêm trọng lượng tổng thể của tai nghe và cũng là nơi chứa nam châm lớn hơn và cần có thân tai nghe rộng hơn. Đó là lý do tại sao Tai nghe Từ tính Planar thường rất rộng và cũng có cảm giác rất nặng khi sử dụng.

Phần kết luận

Không có nghi ngờ gì khi tai nghe Planar Magnetic nghe tốt hơn nhiều so với tai nghe Dynamic và không có hiện tượng méo giọng, nhưng bạn cũng phải biết rằng những chiếc tai nghe này hơi nặng và chúng có giá cao hơn tai nghe Dynamic. Vì vậy, bạn nên mua tai nghe Planar Magnetic nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút.