Error 0xC1900101 – 0x20017 là một lỗi cài đặt windows 10 xuất hiện khi nâng cấp / cài đặt lên Windows 10 không thành công. Thông điệp mà nó đưa ra nằm ngoài sự hiểu biết của người dùng thông thường và khiến họ phải vò đầu bứt tai tìm giải pháp. Nó nói rằng The installation failed in the SAFE_OS phase with an error during BOOT operation Lỗi này cũng có thể xuất hiện khi cố gắng nâng cấp từ Windows 7 đến Windows 8. Sau khi thử nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục sự cố, tôi sẽ đề xuất những phương pháp phù hợp với tôi và hy vọng cũng sẽ hiệu quả với bạn.

 

Create a restore point on your Windows

Trước khi tiếp tục, bạn cần tạo một điểm khôi phục trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn sẽ có thể đưa hệ thống trở lại điểm đã hoạt động. Để tạo điểm khôi phục hệ thống; giữ xuống Khóa Windows Press R trên bàn phím của bạn. Trong hộp thoại chạy mở ra; kiểu

 
 
SystemPropertiesProtection.exe

Sau đó nhấp vào Create, chỉ định tên của một restore point bấm OK và xác nhận nó. Chờ đối thoại xác nhận việc tạo điểm khôi phục.

Tạo điểm khôi phục

Uninstall Conflicting Drivers from the Device Manager

Bây giờ giữ Windows Key một lần nữa và Press R và gõ hdwwiz.cpl trong hộp thoại chạy.

hddwiz.cpl

Khi bạn nhấn nút OK; bạn sẽ được đưa đến Device Manager. Từ Trình quản lý thiết bị, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển cho bộ điều hợp không dây và thiết bị bluetooth của bạn.

 
 

2015-10-24_135229

Bạn cũng cần tìm bộ điều hợp Bluetooth của mình trong danh sách và gỡ cài đặt nó. Khi bạn chọn tùy chọn gỡ cài đặt; nó có thể hỏi bạn nếu bạn chỉ muốn gỡ cài đặt nó hoặc xóa gói trình điều khiển. Chỉ cần chọn Uninstall vì vậy nó có thể giữ trình điều khiển ban đầu. Cài đặt lại chúng phải là một phần của cài đặt tự động hoặc trường hợp xấu nhất; bạn có thể tải xuống lại chúng từ trang web của nhà sản xuất và sao chép sang Đĩa Flash USB để cài đặt lại hoặc qua Ethernet vì chúng tôi chỉ gỡ cài đặt Không dây; ethernet sẽ hoạt động.

Disable Your Wireless Adapter/Bluetooth From the BIOS

Bây giờ kể từ khi trình điều khiển đã được gỡ cài đặt; khởi động lại PC vào BIOS. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để vào BIOS trong quá trình khởi động lại; nó sẽ chỉ khả dụng trong vài giây trên màn hình ĐĂNG, vì vậy bạn phải nhanh chóng nhấn phím thích hợp để vào BIOS. Trên hầu hết các hệ thống, chìa khóa để vào BIOS là F2.

Khi ở trong BIOS, hãy truy cập vào Advanced tab, bằng cách sử dụng các phím mũi tên trái / phải. Sau đó đi đến khu vực Không dây. Tắt không dây của bạn từ đây và bluetooth nếu có. Bạn sẽ cần bật lại chúng giống như cách bạn tắt chúng.

Final Touches

Tất cả tốt cho đến nay! Bây giờ nếu có bất kỳ RAM bổ sung nào được cài đặt, hãy xóa chúng. Và nếu có bất kỳ thiết bị bên ngoài nào được kết nối (ngắt kết nối chúng) như Ổ đĩa ngoài, Máy in USB, v.v.

Installing Windows 10

Khởi động PC và nó sẽ đưa bạn đến nơi ban đầu khi không có truy cập internet. (lưu ý): weve chỉ vô hiệu hóa không dây, không phải ethernet. Nếu cần, bạn có thể sử dụng cáp Ethernet để kết nối trực tiếp với bộ định tuyến.

Giữ phím Windows và Nhấn và trong loại hộp thoại chạy

C:$Windows.~WSSourcesWindows

Nhấp đúp vào setup.exe tệp để chạy thiết lập. Bây giờ nó sẽ là một cài đặt thành công mà không có lỗi. Sau khi tất cả hoàn thành; kích hoạt lại không dây và bluetooth của bạn và kiểm tra xem Windows đã tự động nhận trình điều khiển hay chưa, nếu chưa, bạn có thể tải chúng xuống từ trang web của nhà sản xuất bằng cách đưa trình điều khiển vào USB bằng máy tính khác hoặc bằng cách kết nối máy tính được đề cập đến Internet và tải xuống trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất.

Trong hầu hết các trường hợp; điều này khắc phục sự cố vì các cài đặt thường chung chung nhưng với một số nhà sản xuất thì điều này có thể không đúng. Nếu các phương pháp trên không phù hợp với bạn; thì tôi khuyên bạn nên tháo Thẻ giao diện mạng / RAM (Tạm thời) để thực hiện cài đặt.

Nguồn: fixsy.org