Máy ảnh mặt trước có độ phân giải cao trên điện thoại thông minh, thường được gọi là Máy ảnh selfie, sẽ sớm cho phép người dùng gõ chữ. Samsung dự kiến ​​sẽ trình làng một công nghệ mới sáng tạo có thể biến bất kỳ camera selfie nào thành bàn phím ảo. Công nghệ mới, được gọi là SelfieType, sẽ được công bố tại CES 2020. Không rõ Samsung sẽ sử dụng máy ảnh mặt trước hoặc máy ảnh như thế nào để chiếu bàn phím ảo nhưng có một vài khả năng.

Bàn phím chiếu USB OTG độc lập không phải là mới. Những bàn phím ảo dựa trên laser này cho phép sử dụng bất kỳ bề mặt phẳng nào làm bàn phím với các bảng chữ cái và số được chiếu. Tuy nhiên, mặc dù cách tiếp cận có vẻ tương lai của họ, phần lớn người dùng điện thoại thông minh thích bàn phím ảo trong các thiết bị liên lạc di động ngay cả đối với các tác phẩm văn bản dài hơn như SMS, WhatsApp và email. Giờ đây, Samsung đang cố gắng giới thiệu một biến thể đáng kể trong Bàn phím chiếu ảo. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phát triển một công nghệ tiên tiến sử dụng camera trước của điện thoại thông minh.

Bàn phím chiếu ảo dựa trên máy ảnh Samsung SelfieType hoạt động như thế nào?

Samsung chỉ đơn thuần trình bày tên của khái niệm tương lai dựa trên Máy ảnh selfie để mang lại sự dễ dàng khi gõ trên bề mặt ảo. Công ty đã không cung cấp thông tin chi tiết về điều tương tự. Tuy nhiên, Samsung đã chỉ ra rằng các camera mặt trước sẽ không hoạt động độc lập. Ngoài mảng Camera selfie, SelfieType sẽ dựa nhiều vào Trí tuệ nhân tạo, và có lẽ là Thuật toán học máy, để nhận dạng vị trí của các ngón tay phía trước điện thoại thông minh và đăng ký đầu vào.

  Discord không cập nhật hoặc nó bị mắc kẹt trong việc kiểm tra các bản cập nhật [Troubleshoot]

Về cơ bản, Samsung SelfieType virtual keyboard nên được triển khai bằng Trí tuệ nhân tạo và camera trước cùng hoạt động để đoán chính xác đầu vào. Bàn phím chiếu truyền thống có thể cung cấp các phím ảo được chiếu trên bất kỳ bề mặt phẳng nào, nhưng người dùng sẽ hiểu rõ về cách bố trí nhờ các phím được chiếu laser.

Hệ thống SelfieType của Samsung không có bất kỳ sự chiếu tia laser nào và do đó người dùng về cơ bản sẽ gõ mà không có bất kỳ dấu hiệu trực quan nào. Nói một cách đơn giản, người dùng sẽ khó biết đặt ngón tay của mình vào đâu và phần mềm cũng khó theo dõi đầu vào.

Tuy nhiên, bàn phím QWERTY tiêu chuẩn đã phổ biến trên điện thoại thông minh từ rất lâu. Người dùng thông thường đã khá quen thuộc với bố cục tiêu chuẩn và thường gõ mà không bao giờ nhìn vào bàn phím ảo. Ngoài ra, tính năng Tự động sửa lỗi, cũng như tính năng Tự động điền hoặc Tự động đề xuất trên điện thoại thông minh, đã trở nên đặc biệt tốt trong việc dự đoán từ tiếp theo mà người dùng sẽ nhập. Sự quen thuộc của người dùng kết hợp với theo dõi dựa trên AI sẽ mang lại mức độ chính xác tương đối. Hơn nữa, người dùng có thể dần dần dạy cho hệ thống Samsung SelfieType nhận dạng cách họ nhập.

Bàn phím chiếu ảo dựa trên camera trước của Samsung SelfieType được điều chỉnh cho máy tính bảng và máy tính xách tay:

Dự án SelfieType là một phần của vườn ươm C-Lab của Samsung, nơi ươm mầm một số thử nghiệm và nguyên mẫu chưa có thị trường hoặc ngày ra mắt chính thức. Nói cách khác, Samsung thường xuyên nuôi dưỡng các sản phẩm longshot có thể có hoặc không được đưa vào sản xuất hoặc triển khai thương mại.

  LibreELEC 9.0 Alpha được phát hành cho PC x86 chung và Raspberry Pi

Dự án SelfieType có vẻ là một bước dài, nhưng CES 2020 chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra. Hơn nữa, Samsung đã hứa rằng SelfieType có thể được điều chỉnh cho nhiều kiểu dáng khác nhau. Nói cách khác, Samsung cũng có thể triển khai công nghệ này trên máy tính bảng và máy tính xách tay. Trong khi điều kiện tiên quyết chính là quang học góc rộng, phổ biến trong điện thoại thông minh ngày nay, máy tính bảng và máy tính xách tay có nhiều chỗ hơn cho phần cứng tiên tiến hơn nhằm cải thiện độ chính xác và có thể cung cấp hướng dẫn bằng hình ảnh.

Ngoài dự án SelfieType, Samsung cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ một loại bút đánh dấu số hóa các văn bản được đánh dấu và giúp chúng có thể truy cập được trên điện thoại thông minh hoặc PC, một thiết bị phân tích các vấn đề về tóc, một artificial window điều đó được cho là sẽ cung cấp sunlight trong phòng kín và một bộ cảm biến mới được gắn trong dây đeo cổ tay sẽ theo dõi mức độ tiếp xúc với tia cực tím của người đeo và có lẽ là cảnh báo về việc phơi nhiễm quá mức.