Windows 10 đã mang lại rất nhiều thay đổi cho thế giới Windows Hầu hết những thay đổi này đều diễn ra khá tốt với người dùng Windows, nhưng một số thì không. Một trong những thay đổi mà người dùng THỰC SỰ không đánh giá cao là việc Microsoft quyết định sử dụng tùy chọn tắt các góc dính khi sử dụng nhiều màn hình với người dùng Windows 10. Tùy chọn này đã có mặt trước đó trong Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 và hầu hết mọi người dùng Windows sử dụng nhiều màn hình đều yêu thích tính năng này vì các góc dính có thể khá khó chịu và bực bội. Ý tôi là, ai sẽ không tức giận khi con trỏ của họ chỉ dính vào một góc trong vài giây mà cảm giác như vĩnh cửu khi họ đang cố gắng di chuyển nó từ màn hình này sang màn hình khác.

Trước sự thất vọng của nhiều người dùng Windows đã nâng cấp lên Windows 10, tùy chọn vô hiệu hóa các góc dính không còn tồn tại. Mặc dù vấn đề này không được nêu ra nhiều nhưng đây là một vấn đề nghiêm trọng đến mức nhiều người dùng Windows đã chọn quay trở lại các phiên bản hệ điều hành cũ hơn. May mắn thay, nếu bạn là người dùng Windows 10 muốn loại bỏ các góc dính và sẵn sàng thực hiện một số công việc để làm như vậy, bạn thực sự có thể vô hiệu hóa các góc dính khó chịu đó. Nửa đầu của việc vô hiệu hóa các góc dính thực sự là vô hiệu hóa Snap tính năng mà mọi phiên bản Windows sau Windows XP đều có. Tắt tính năng Snap sẽ cho phép bạn tự do di chuyển các cửa sổ ứng dụng giữa các màn hình mà chúng không bị dính (hay nói chính xác hơn) vào bất kỳ một trong bốn góc của màn hình. Để vô hiệu hóa Snap, bạn cần phải:

Giữ Windows Key và hãy nhấn I. Bấm vào System.

Bấm vào Multitasking trong ngăn bên trái. Bên dưới Snap danh mục trong ngăn bên phải, xoay thanh trượt ngay bên dưới Arrange windows automatically by dragging them to the sides or corners of the screen Lựa chọn off. Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa Snap.

cạnh 3

Khi Snap đã bị vô hiệu hóa, bạn có thể chuyển sang nửa sau của việc tắt các góc dính trong Windows 10, nửa sau liên quan đến một số thao tác với sổ đăng ký máy tính của bạn. Để vô hiệu hóa hoàn toàn các góc dính trong Windows 10, bạn cần:

nhấn Windows Logo phím + R để mở một Run

Kiểu Regedit vào Run hộp thoại và nhấn Enter chìa khóa để mở Registry Editor.

bên trong Registry Editor, hướng đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionImmersiveShellEdgeUi.

Bấm vào EdgeUi trong ngăn bên trái để hiển thị nội dung của nó trong ngăn bên phải.

Nhấp chuột phải vào chỗ trống trong khung bên phải, di chuột qua New và nhấp vào DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên cho giá trị DWORD mới MouseMonitorEscapeSpeed.

Bấm đúp vào MouseMonitorEscapeSpeed, thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành 1 và nhấp vào OK.

Khởi động lại máy tính của bạn và ngay sau khi nó khởi động, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất, rất ít hoặc không có vết dính ở các góc màn hình.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng NSM

Chính thức, MS đang giải quyết vấn đề này. Một cách không chính thức, một ứng dụng có tên NSM đã được phát triển để giải quyết vấn đề. Nếu Phương pháp trên không hữu ích, thì bạn có thể tải ứng dụng từ ở đây và cài đặt nó.