Thông báo lỗi Your browser does not currently recognize any of the video formats available xảy ra khi bạn đang cố gắng xem video trên YouTube bằng Google Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm các tiện ích bổ sung đã cài đặt, các nguồn phương tiện bị vô hiệu hóa (trong Firefox), v.v. Thông báo lỗi, trong một số trường hợp, có thể không xảy ra trên tất cả các video. Tuy nhiên, một số người dùng thường vấp phải lỗi đã nêu trong khi cố gắng xem (các) video cụ thể.

Trình duyệt của bạn hiện không nhận ra bất kỳ định dạng video nào có sẵn

YouTube đã trở thành một nguồn giải trí quan trọng bằng cách cho phép người dùng nghe nhiều loại video khác nhau bao gồm cả nhạc, v.v. cũng như cung cấp nền tảng cho tất cả những người sáng tạo ngoài đó. Trong bài viết này, hãy xem xét các nguyên nhân có thể gây ra thông báo lỗi và các giải pháp để khắc phục lỗi nói trên.

Điều gì gây ra Your Browser does not Currently Recognize Any of the Video Formats Available Thông báo lỗi?

Nguyên nhân có thể của thông báo lỗi có thể khác nhau tùy theo các trường hợp khác nhau, tuy nhiên, thường là do các lý do chính sau:

 • Tiện ích bổ sung đã cài đặt: Thông báo lỗi dường như xảy ra nếu bạn đã cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào như YouTube Flash Player hoặc YouTube Flash Video Player trên trình duyệt của mình. Những gì các tiện ích bổ sung này làm là buộc trang web sử dụng Flash thay vì HTML5 và kết quả là bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.
 • Nguồn phương tiện bị vô hiệu hóa: Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox, bạn có thể gặp phải lỗi nếu một số nguồn phương tiện nhất định bị tắt trong cấu hình trình duyệt của bạn.
 • Phiên bản trình duyệt lỗi thời: Một yếu tố khác ở đây có thể là trình duyệt lỗi thời của bạn. Nếu bạn không cập nhật trình duyệt của mình trong một thời gian dài hoặc nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt cũ hơn, thì đó có thể là nguyên nhân của thông báo lỗi.

Bây giờ, để giải quyết vấn đề, bạn có thể làm theo các giải pháp được đưa ra bên dưới.

Giải pháp 1: Xóa Tiện ích bổ sung

Điều đầu tiên bạn nên làm để cố gắng giải quyết thông báo lỗi của mình là xóa mọi tiện ích bổ sung mà bạn đã cài đặt trên trình duyệt buộc chức năng của YouTubes. Như chúng tôi đã đề cập, các tiện ích bổ sung như YouTube Flash Player ở trên buộc trang web phải sử dụng Flash thay cho HTML5, mặc dù YouTube đã vượt xa thời đại của Flash. Vì vậy, việc loại bỏ các tiện ích bổ sung như vậy là bắt buộc. Đây là cách thực hiện trên Firefox và Chrome:

Đối với Mozilla Firefox:

 1. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Menu nút (3 thanh song song) và chọn Add-ons từ danh sách thả xuống.
  Danh sách trình đơn của Mozilla Firefox
 2. Ở phía bên trái, nhấp vào Extensions để chuyển sang tab Tiện ích mở rộng.
 3. Xóa mọi tiện ích mở rộng cho YouTube bằng cách nhấp vào Remove trước phần mở rộng.

Đối với Google Chrome:

 1. Để mở tab tiện ích mở rộng trong Google Chrome, hãy nhập chrome: // extensions trong thanh địa chỉ.
  Tiện ích bổ sung của Chromes
 2. Nhấp chuột Remove dưới tên của tiện ích mở rộng mà bạn muốn xóa.
 3. Đánh Remove lại trong hộp thoại xác nhận.

Giải pháp 2: Bật nguồn phương tiện (Firefox)

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi đang sử dụng Mozilla Firefox, có khả năng là do các nguồn phương tiện bị vô hiệu hóa trong cấu hình của trình duyệt gây ra. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải kích hoạt các nguồn phương tiện này. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở một tab mới và nhập vào about: config trong thanh địa chỉ.
 2. Nhấp chuột I accept the risk để truy cập cấu hình của trình duyệt.
 3. Gõ vào media.mediasource trong thanh tìm kiếm.
 4. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng các nguồn phương tiện sau được đặt thành thật.media.mediasource.enabled
  media.mediasource.webm.enabled
  media.mediasource.mp4.enabled

  Bật nguồn phương tiện
 5. Nếu chúng được đặt thành false, chỉ cần nhấp đúp vào nó để thay đổi giá trị từ false đến true.
 6. Khởi động lại trình duyệt của bạn.

Giải pháp 3: Khởi chạy Trình duyệt ở Chế độ An toàn

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được sự cố của bạn, thì bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng cách khởi chạy trình duyệt của mình ở chế độ an toàn. Khởi chạy trình duyệt của bạn ở chế độ an toàn sẽ tắt tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt và đặt lại một số cài đặt trình duyệt. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định nguyên nhân của vấn đề trong trường hợp cụ thể của bạn. Đây là cách thực hiện:

Đối với Mozilla Firefox:

 1. Nhấn vào Menu nút nằm ở góc trên bên phải.
 2. Nhấn vào Help tùy chọn và sau đó chọn Restart with Add-ons Disabled.
  Khởi động Firefox ở Chế độ An toàn
 3. Điều này sẽ cho phép bạn khởi động trình duyệt của mình ở chế độ an toàn.
 4. Nếu sự cố được giải quyết ở chế độ an toàn, thì những gì bạn có thể làm là thử xóa tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Đối với Google Chrome:

Đáng buồn thay, Google Chrome không đi kèm với tính năng Chế độ an toàn, tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là mở một incognito window. Tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt đều bị tắt theo mặc định ở chế độ ẩn danh, do đó, bạn có thể kiểm tra xem mình có thể xem video ở chế độ ẩn danh hay không.

Giải pháp 4: Cập nhật trình duyệt của bạn

Giải pháp cuối cùng có thể xảy ra cho thông báo lỗi là cập nhật trình duyệt của bạn. Bạn không nên chạy phiên bản trình duyệt lỗi thời vì các bản cập nhật cung cấp tính năng bảo mật và sửa lỗi cùng với tính năng và độ ổn định hơn nhiều. Do đó, nếu bạn không cập nhật trình duyệt của mình, hãy làm như vậy để xem liệu nó có giải quyết được vấn đề hay không. Đây là cách thực hiện:

Firefox:

 1. Bấm vào Menu ở góc trên bên phải và chọn Options.
 2. bên trong General , cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Firefox Updates.
 3. Nhấp chuột Check for Updates để xem nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.
  Cập nhật Firefox
 4. Ngoài ra, bạn nên để trình duyệt tự động tải xuống các bản cập nhật bằng cách chọn Automatically install updates (recommended).

Trình duyệt Chrome:

 1. Trong Google Chrome, hãy xem màu của Menu nút (3 chấm).
 2. Nếu nó là một trong hai Red, Green or Orange, nó có nghĩa là có một bản cập nhật có sẵn cho trình duyệt của bạn.
 3. Nhấp vào nút Menu và chọn Cập nhật Google Chrome.
  Cập nhật Google Chrome

Lưu ý: Các màu khác nhau chỉ nhằm mục đích thể hiện khoảng thời gian mà bản cập nhật có sẵn.