Một số người dùng đã báo cáo một vấn đề kỳ lạ trong đó trình duyệt Chrome mở hai tab giống nhau mỗi khi người dùng nhấp vào liên kết. Trong khi một số người dùng chỉ gặp sự cố này khi họ cố gắng khởi động Google Chrome, những người dùng khác phàn nàn rằng đây là hành vi tiêu chuẩn cho mọi siêu liên kết mà họ cố gắng truy cập.

Khi điều tra vấn đề, chúng tôi nhận ra rằng những triệu chứng này có thể do một loạt các thủ phạm khác nhau gây ra. Hầu hết thời gian, vấn đề là do cài đặt không hợp lệ hoặc tệp bị hỏng, nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của kẻ xâm nhập trình duyệt.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với cùng một vấn đề, các phương pháp dưới đây sẽ hữu ích. Dưới đây, bạn có một bộ sưu tập các bản sửa lỗi mà những người dùng khác trong tình huống tương tự đã sử dụng để giải quyết vấn đề. Vui lòng thực hiện theo từng bản sửa lỗi tiềm năng cho đến khi bạn gặp bản sửa lỗi giải quyết được tình huống.

Phương pháp 1: Thay đổi cài đặt khởi động của Chrome

Trước khi chúng tôi thử bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng sự cố không phải do cài đặt Google Chrome gây ra. Rất nhiều người dùng bị ảnh hưởng đã xác định rằng hành vi kỳ lạ này là do cài đặt khởi động gây ra.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách xem liệu cài đặt này có khiến trình duyệt Chrome của bạn mở hai tab giống nhau mỗi khi khởi động hay không:

 1. Mở Google Chrome, nhấp vào biểu tượng hành động (biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Settings.
 2. Trong menu Cài đặt, hãy chuyển đến On startup và đảm bảo rằng hành vi không được đặt thành Open a specific page or set of pages. Bạn có thể đặt nó thành Open the New Tab page hoặc để Continue where you left off.
  Lưu ý: Nếu nó được thiết lập để mở một nhóm trang cụ thể và bạn muốn giữ nó theo cách đó, chỉ cần xóa bất kỳ bản sao nào bạn không cần bằng cách sử dụng nút hành động được liên kết với mỗi mục nhập.
 3. Đóng Google Chrome và khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu bạn có giải quyết được sự cố hay không. Ở lần khởi động tiếp theo, hãy mở lại Chrome và xem liệu bạn có còn thấy hai tab đã mở hay không. Nếu hành vi tương tự vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Tắt tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome

Các tiện ích mở rộng thường chịu trách nhiệm cho một hành vi kỳ lạ như thế này. Nếu bạn đang sử dụng nhiều tiện ích mở rộng với Google Chrome, hoàn toàn có khả năng một số tiện ích mở rộng đang xung đột và tạo ra sự cố khởi động chẳng hạn như tiện ích mở rộng đang xảy ra.

Một vài người dùng đã cố gắng xác định thủ phạm trong danh sách tiện ích mở rộng của họ. Để kiểm tra xem vấn đề nằm ở một trong các tiện ích mở rộng của bạn, hãy tắt tất cả chúng cùng một lúc. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách quản lý tiện ích mở rộng của bạn:

 1. Mở Google Chrome và truy cập menu tác vụ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó đi đến More tools và lựa chọn Extensions.
 2. Tiếp theo, sử dụng nút chuyển đổi được liên kết với từng tiện ích mở rộng để tắt nó.
 3. Khi tất cả các tiện ích mở rộng bị tắt, hãy khởi động lại Google Chrome và xem liệu hành vi kỳ lạ có được khắc phục hay không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể xác định chính xác thủ phạm bằng cách bật lại một cách có hệ thống từng tiện ích mở rộng và khởi động lại trình duyệt cho đến khi bạn tìm ra tiện ích mở rộng nào đang gây ra sự cố.
 4. Khi bạn quản lý để xác định thủ phạm, hãy nhấp vào Remove để xóa nó khỏi danh sách tiện ích mở rộng của bạn.

Phương pháp 3: Chạy quét phần mềm độc hại

Nếu sự cố không phải do cài đặt hoặc tiện ích mở rộng của Chrome, hãy đảm bảo rằng vấn đề đó không phải do kẻ xâm nhập trình duyệt gây ra. Một số người dùng đã cố gắng loại bỏ hành vi kỳ quặc sau khi nhận thấy trình duyệt của họ bị nhiễm phần mềm độc hại.

Có một số cách để bạn có thể đảm bảo rằng trình duyệt của mình sạch phần mềm độc hại, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Malwarebytes để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn cần hướng dẫn thêm, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách sử dụng Malwarebytes (here).

Phương pháp 4: Cập nhật hoặc cài đặt lại Chrome

Nếu không có phương pháp nào ở trên được chứng minh là thành công, thì khả năng cao là một số loại hỏng tệp đang gây ra sự cố. Google Chrome sẽ tự động cập nhật, nhưng để chắc chắn, hãy nhấp vào nút hành động (góc trên bên phải) và điều hướng đến Help > About Google Chrome. Nếu có phiên bản mới, hãy đợi cho đến khi có trình duyệt và khởi động lại ứng dụng.
Nếu Chrome cho thấy rằng bạn đã có phiên bản mới nhất, thì cài đặt lại trình duyệt có thể là bản sửa lỗi bạn cần. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện việc này:

 1. nhấn Windows key + R để mở hộp Run. Sau đó, gõ appwiz.cpl va đanh Enter mở Programs and Features.
 2. Bên trong Programs and features, nhấp chuột phải vào Google Chrome, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa trình duyệt khỏi hệ thống của bạn.
 3. Sau khi Chrome bị xóa khỏi hệ thống của bạn, hãy sử dụng trình duyệt khác để truy cập liên kết này (here) và tải xuống phiên bản Chrome mới nhất.
 4. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết ở lần khởi động tiếp theo hay chưa.