Sự thật opvapp.exe là một phần tích hợp của Omnipass hoặc HP SimplePass phần mềm, tùy thuộc vào kiểu máy tính. Có thể tìm thấy tệp thực thi Opvapp trên hầu hết các máy tính HP và Fujitsu. Vị trí mặc định của opvapp.exeC: Program Files Softex OmniPass    Omnipass C: Program Files Hewlett-Packard Simple Pass   SimplePass.

Một số người dùng đã gặp sự cố liên quan đến opvapp.exe. Bạn có thể gặp một trong các thông báo lỗi sau khi Opvapp sự cố quy trình:

  • HP SimplePass (opvapp.exe) đã ngừng hoạt động.
  • Omnipass (opvapp.exe) đã ngừng hoạt động.
  • opvapp.exe đã gặp sự cố và cần đóng lại.
  • Truy cập vi phạm tại địa chỉ FFFFFFFF trong mô-đun opvapp.exe.

Mặc dù vấn đề chủ yếu là do phiên bản bị hỏng hoặc lỗi thời của Opvapp.exe, nó cũng có thể là một trường hợp phần mềm độc hại giả dạng quy trình SimplePass / Omnipass và tự ngụy trang trong C: Windows hoặc trong C: Windows system32.

OmniPass / SimplePass là gì?

OmniPass và SimplePass là các ứng dụng khách độc quyền của HP được người tiêu dùng và doanh nghiệp của họ sử dụng để đăng nhập an toàn vào các trang web và ứng dụng đăng nhập một lần (SSO) nhằm bảo vệ dữ liệu của họ trên PC.

Khi người dùng cài đặt Omnipass hoặc SimplePass, thiết lập ban đầu sẽ tạo ra một điểm đăng ký khởi động trong Windows và Opvapp dịch vụ sẽ tự động bắt đầu khi người dùng khởi động PC. Các opvapp.exe quy trình sẽ chạy liên tục trong nền cho đến khi dừng theo cách thủ công. Mặc dù có thể dừng dịch vụ theo cách thủ công hoặc trì hoãn khởi động dịch vụ, nhưng nó sẽ ngăn chương trình chạy bình thường nếu bạn kết thúc sử dụng nó.

Quá trình Opvapp được biết là tiêu tốn rất ít tài nguyên hệ thống và sẽ chỉ tạo kết nối với các máy chủ HP.

Mối đe dọa an ninh tiềm ẩn

Mặc dù tệp thực thi Opvapp thực sự là hợp pháp và không gây ra bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào, người dùng không nên bỏ qua khả năng phần mềm độc hại / phần mềm gián điệp ngụy trang dưới dạng opvapp.exe. Để đảm bảo rằng đó không phải là trường hợp, hãy mở Task Manager (Ctrl+ Shift + Esc), nhấp chuột phải vào opvapp và nhấp vào Open File Location.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bạn không nên có quy trình Opvapp trong Trình quản lý tác vụ nếu bạn không sở hữu máy tính HP hoặc Fujitsu.

Nếu tệp thực thi được đặt ở Program Files Softex OmniPass hoặc trong Program Files Hewlett-Packard Simple Pass, nó nên được coi là an toàn.

Tuy nhiên, nếu tệp thực thi được đặt ở C: windows hoặc C: windows system32, khả năng cao là bạn đang đối phó với phần mềm độc hại hoặc nhiễm phần mềm gián điệp. Hành vi phổ biến của nó đối với các quy trình ứng dụng có mục đích xấu là ẩn bên trong thư mục Windows để tránh bị đánh dấu bởi các kiểm tra bảo mật.

Cách khắc phục opvapp.exe đã ngừng hoạt động

Tùy thuộc vào vị trí của opvapp.exe, bạn sẽ cần phải thực hiện hành động thích hợp để sửa lỗi opvapp.exe has stopped working lỗi.

Nếu quy trình nằm trong thư mục mặc định, hãy làm theo Method 1 để cài đặt lại OmniPass / SimplePass phần mềm. Nếu như opvapp.exe nằm trong thư mục Windows (chẳng hạn như c:windows hoặc c:windowssystem32), theo dõi Method 2 để làm sạch hệ thống của bạn khỏi phần mềm độc hại hoặc nhiễm phần mềm gián điệp.

Phương pháp 1: Cài đặt lại Omnipass / SimplePass

Nếu bạn xác định rằng bạn không đối phó với một mối đe dọa bảo mật, hành động khả thi duy nhất sẽ khắc phục opvapp.exe has stopped working lỗi là gỡ cài đặt và cài đặt lại Omnipass / SimplePass phần mềm. Dưới đây là hướng dẫn từng bước trong toàn bộ quy trình:

  1. Mở một Run cửa sổ (Windows key + R) và loại appwiz.cpl. Đánh Enter mở Programs and Features.
  2. Trong Programs and Features, cuộn xuống Omnipass hoặc Simplepass, tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall và làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa phần mềm hoàn toàn. Bạn sẽ được nhắc khởi động lại khi kết thúc.
  3. Sau khi phần mềm được gỡ cài đặt và hệ thống của bạn được khởi động lại, hãy lắp phương tiện HP của bạn và cài đặt lại SimplePass / Omnipass. Nếu bạn không có phương tiện cài đặt, hãy truy cập liên kết này (ở đây) và tải xuống phiên bản mới nhất.
  4. Làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt lại phần mềm và khởi động lại hệ thống của bạn khi kết thúc.
  5. Nếu cài đặt lại đã thay thế các tệp bị hỏng, Opvapp quy trình sẽ không còn gặp sự cố với has stopped working lỗi.

Lưu ý: Một số người dùng đã báo cáo trường hợp gỡ cài đặt Simplepass / Omnipass thất bại thông qua Add or Remove Programs cửa sổ. Đây thậm chí còn là bằng chứng cho thấy một số tệp từ bên trong phần mềm đã bị hỏng. Nếu bạn đang gặp khó khăn với cùng một vấn đề, hãy sử dụng một trình gỡ cài đặt mạnh hơn như CCleaner hoặc Revo để loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của phần mềm. Sau đó, làm theo bước 3 và 4 để cài đặt lại phần mềm.

Phương pháp 2: Loại bỏ phần mềm độc hại / nhiễm phần mềm gián điệp

Nếu bạn phát hiện ra rằng vị trí của Opvapp nằm trong thư mục Windows, bạn gần như có thể chắc chắn rằng bạn đang xử lý một số loại phần mềm độc hại / phần mềm gián điệp. Trừ khi bạn tự mình di chuyển opvapp.exe đến vị trí đó.

Trong tình huống như thế này, nơi rõ ràng để bắt đầu là trong bộ bảo mật của bạn. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút thứ 3, hãy sử dụng phần mềm này để quét toàn bộ hệ thống. Nếu bạn không có bộ chống vi-rút bên ngoài, hãy sử dụng Bộ bảo vệ Windows. Mở một Run cửa sổ (Windows key + R), kiểu C:Program FilesWindows Defendermsascui.exe va đanh Enter mở Windows Defender.

bên trong Windows Defender Antivirus cửa sổ, đi đến Home tab, đặt Scan options đến Full và đánh Scan now cái nút.

Lưu ý: Hãy kiên nhẫn vì quá trình này có thể mất vài giờ.

Nếu phần mềm độc hại được xác định và cách ly, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và quay lại Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) để xem liệu quy trình hiện đã được gỡ bỏ chưa. Nếu nó vẫn ở đó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Open File Location để xem liệu nó có nằm ở một trong những vị trí an toàn hay không. Nếu quá trình không còn ở đó hoặc nếu nó nằm ở Program Files Softex OmniPass   hoặc C: Program Files Hewlett-Packard Simple Pass , bạn đã xử lý thành công sự lây nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu quá trình quét không thể xác định được mối đe dọa bảo mật, bạn nên thử xóa phần mềm độc hại bằng một công cụ mạnh mẽ hơn. Microsoft đã phát triển một công cụ bảo mật dành riêng cho phần mềm độc hại phổ biến được biết là có thể lẩn tránh việc quét hệ thống. Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT) là một trình quét phần mềm độc hại mạnh mẽ giúp xác định, loại bỏ và đảo ngược các thay đổi do hầu hết các mối đe dọa bảo mật thực hiện.

MSRT thường được bao gồm trong quá trình quét của Bộ bảo vệ Windows và được cập nhật thường xuyên qua WU (Windows Update). Nhưng nếu bạn không có bản cập nhật WU mới nhất hoặc không sử dụng Bộ bảo vệ Windows, bạn có thể tải xuống công cụ độc lập từ liên kết chính thức này của Microsoft (ở đây).

Lưu ý: Đảm bảo bạn tải xuống phiên bản phù hợp với phiên bản Windows của mình.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp thực thi MSRT và chọn Full scan. Sau đó, đánh Next và đợi hoạt động hoàn tất. Công cụ sẽ tự động đối phó với bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào được tìm thấy và hoàn nguyên các thay đổi do phần mềm độc hại thực hiện.

Nếu MSRT không giải quyết được mối đe dọa bảo mật hoặc bạn muốn chắc chắn hơn, bạn cũng có thể quét hệ thống của mình bằng giải pháp của bên thứ 3, chẳng hạn như MalwareBytes. Mặc dù MSRT có hiệu quả trong việc đối phó với bất kỳ phần mềm độc hại nào ảnh hưởng đến các thành phần của Windows, Malware Bytes thường được coi là tốt hơn trong việc ngăn chặn các mối đe dọa khác như phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và các nỗ lực lừa đảo.