Người dùng sở hữu nhiều máy tính thường cảm thấy thuận tiện và dễ dàng khi truy cập các tệp nằm trong máy tính khác sử dụng hệ điều hành Windows. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tham gia nhóm nhà để tất cả các tệp có thể được chia sẻ qua mạng. Sau khi nâng cấp lên Windows 10, nhiều người dùng đã báo cáo rằng Windows nhắc họ nhập thông tin đăng nhập mạng khi họ muốn kết nối với các máy khác.

Điều này có thể được chứng minh là một mối đe dọa thực sự đối với hầu hết mọi người vì họ không biết Windows đang đề cập đến thông tin đăng nhập nào. Cửa sổ này cũng bật lên khi bạn cố gắng truy cập một số ứng dụng trên máy tính của mình.

Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát dữ dội và sau khi thử nghiệm với máy móc của mình, chúng tôi đã đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. Hãy xem!

Giải pháp 1: Kiểm tra các tùy chọn chia sẻ tệp

Chúng tôi có thể xem xét cài đặt chia sẻ tệp nâng cao của bạn và bật các hộp kiểm quan trọng nếu chúng chưa được bật.

 1. nhấn Windows + S để hiển thị tìm kiếm menu bắt đầu của bạn. Trong hộp thoại, loại view network status and tasks. Nhấp vào ứng dụng đầu tiên trả về trong kết quả tìm kiếm.
 2. Bây giờ chọn Change advanced sharing settings hiện ở phía bên trái của cửa sổ.

 1. Khi ở trong cài đặt nâng cao, hãy tìm kiếm HomeGroup Đảm bảo rằng tùy chọn Allow Windows to manage home group connections được kích hoạt và kiểm tra.
 2. Bây giờ hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy All Networks Tìm tab chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu và đảm bảo rằng tùy chọn Turn off password protected sharing được kích hoạt.
 3. Một hộp kiểm khác mà bạn có thể bật là Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folder. Hộp kiểm này cũng sẽ được tìm thấy trong phần Tất cả các mạng.

Đảm bảo rằng bạn đang triển khai các giai đoạn này cho máy chủ chứ không phải máy khách.

  Cách vào chế độ DFU trên iPhone / iPad / iPod mà không cần nút Nguồn

Giải pháp 2: Đặt kết nối của bạn là Riêng tư

Như chúng ta đã biết, HomeGroup không kết nối nếu mạng của bạn được lưu dưới dạng mạng công cộng. Đây là một giao thức bảo mật của Microsoft để ngăn bạn chia sẻ tệp và thư mục của mình qua các kết nối công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn đã gắn nhãn kết nối riêng tư của mình là kết nối công cộng, bạn sẽ gặp lỗi này vô thời hạn.

Chúng tôi có thể thử kiểm tra xem có đúng như vậy không và gắn nhãn mạng là Riêng tư.

 1. nhấn Windows + S. Thao tác này sẽ khởi chạy thanh tìm kiếm menu bắt đầu của bạn. Kiểu Settings trong hộp thoại và nhấp vào ứng dụng đầu tiên trả về kết quả.
 2. Khi ở trong Cài đặt, hãy nhấp vào Network and Internet. Sau đó chọn HomeGroup.

 1. Nếu bạn không có mạng của mình được gắn nhãn là Riêng tư, cửa sổ sau sẽ ở phía trước bạn. Chúng tôi có thể thử thay đổi vị trí mạng của bạn thành Riêng tư và thử kiểm tra lại cài đặt Nhóm nhà.

 1. Bấm vào Change network location và chọn Yes khi cửa sổ mới xuất hiện. Thao tác này sẽ gắn cờ kết nối của bạn với mạng là Riêng tư. Bây giờ bạn có thể xem liệu vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa.

Xin lưu ý rằng bạn nên tạo HomeGroup trên máy chủ (máy tính lưu trữ tệp) trước và sau đó thử kết nối máy khách qua mạng. Nếu không có HomeGroup, các máy khách sẽ không có gì để kết nối.

Giải pháp 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn

Windows 10 chủ yếu dựa vào tài khoản Microsoft của bạn như bạn có thể thấy sau khi cập nhật lên hệ điều hành. Bạn có thể đã được nhắc nhập tài khoản Microsoft và mật khẩu khi đăng nhập vào máy tính lần đầu tiên. Mỗi tài khoản ít nhiều được liên kết với một tài khoản Microsoft duy nhất.

Hãy thử nhập email mà bạn đã thiết lập trên tài khoản người dùng và mật khẩu. Hãy thử kết nối lại và hy vọng rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào.

Giải pháp 4: Kiểm tra địa chỉ IP

Nếu bạn có NOT đã gán địa chỉ IP tĩnh cho PC của bạn để dễ truy cập, chúng tôi cần kiểm tra xem điều này có gây ra sự cố hay không và đưa ra cửa sổ rắc rối.

 1. Trên máy tính bạn muốn kết nối, Nhấn Windows + X. Bây giờ hãy chọn Network Connections từ danh sách các tùy chọn có sẵn.
  Cách sửa lỗi IncrediMail BREAKPOINT (80000003)

 1. Bây giờ ở phía ngoài cùng bên phải của cửa sổ, hãy chọn Change adapter settings.
 2. Bây giờ hãy chọn kết nối (WiFi hoặc Ethernet) mà bạn đang sử dụng cho kết nối của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.
 3. Bây giờ, hãy duyệt qua các chế độ kết nối và chọn IPv4. Nhấp đúp vào nó.
 4. Đảm bảo rằng automatic phân bổ cho địa chỉ IP được kích hoạt. Lưu các thay đổi và thoát.

Giải pháp 5: Kiểm tra tài khoản khách

Một số người dùng báo cáo rằng tài khoản khách của họ được chứng minh là một trở ngại trong việc chia sẻ tệp của họ qua mạng. Mặc dù trường hợp này rất hiếm, nhưng rất đáng để thử nếu các phương pháp trước đó không hiệu quả với bạn.

Về cơ bản, có bốn quy tắc được xem xét góp phần gây ra lỗi.

 • Nếu tính năng Chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn đang bật, thì tài khoản Khách được tích hợp sẵn sẽ bị tắt.
 • Nếu Chia sẻ được Bảo vệ bằng Mật khẩu của bạn bị tắt, tài khoản Khách được tích hợp sẵn sẽ được bật.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt hoặc bật tài khoản Khách tích hợp của bạn trực tiếp từ dấu nhắc lệnh. Chúng tôi không cần phải phiền phức khi truy cập các tùy chọn từ bảng điều khiển.

Làm theo phương pháp sau để kích hoạt tài khoản khách của bạn.

 1. Nhấn nút Windows + R để hiển thị cửa sổ ứng dụng Chạy của bạn. Trong hộp thoại, nhập cmd để khởi chạy dấu nhắc lệnh máy tính của bạn. Một số PC có thể yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên để kích hoạt tài khoản khách. Nếu bạn được nhắc, hãy cấp cho nó quyền truy cập quản trị viên và tiếp tục.
 2. Kiểu net user Guest /active:yes trong dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Tài khoản Khách bây giờ sẽ hoạt động.

Bạn có thể làm theo các bước sau để vô hiệu hóa tài khoản Khách.

 1. Nhấn nút Windows + R để hiển thị cửa sổ ứng dụng Chạy của bạn. Trong hộp thoại, nhập cmd để khởi chạy dấu nhắc lệnh máy tính của bạn. Một số PC có thể yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên để kích hoạt tài khoản khách. Nếu bạn được nhắc, hãy cấp cho nó quyền truy cập quản trị viên và tiếp tục.
 2. Kiểu net user Guest /active:no trong dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Tài khoản Khách bây giờ sẽ bị vô hiệu hóa.