regedit1-1

Khi bạn gặp phải Msiexec.exe Access is Denied Error, không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng .msi nào hoặc xóa chương trình khỏi phần Chương trình và Tính năng. Điều này rất phổ biến trên các hệ thống Windows XP, Vista và Windows 7.

Sự cố có thể xảy ra nếu tệp Windows Installer trên máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị thiếu hoặc nếu bạn cài đặt hoặc gỡ bỏ một chương trình như Microsoft Office sử dụng tệp gói Cài đặt phần mềm Windows Installer (MSI) có phần mở rộng .msi.

Trong hướng dẫn này, hãy cố gắng giải quyết sự cố bằng cách đăng ký lại Trình cài đặt Windows, cài đặt lại Trình cài đặt Windows và khởi động dịch vụ Trình cài đặt Windows, dịch vụ này có thể đã không hoạt động. Như một giải pháp tạm thời, bạn có thể sử dụng RevoUninstaller để xóa các chương trình cho đến khi cuối cùng bạn có thể sử dụng Windows Installer.

Phương pháp 1: Đăng ký lại Trình cài đặt Windows

Phương pháp này liên quan đến việc sửa đổi sổ đăng ký của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các bước một cách cẩn thận.

 1. Xác định vị trí của Msiexec.exe trên máy tính của bạn. Ghi lại vị trí khi bạn cần sớm.
 2. Nhấn nút Windows + R Loại chính %windir%system32 và sau đó nhấp vào OK. Thao tác này sẽ mở thư mục chứa Msiexec.exe.
 3. Hãy ghi lại thanh địa chỉ. Vị trí của tệp Msiexec.exe là sự kết hợp của vị trí hiện tại và Msiexec.exe tệp thực thi. Trong hầu hết các trường hợp, nó phải c:Windowssystem32Msiexec.exe.
 4. Nhấn nút Windows + R Loại chính regedit và sau đó nhấp vào OK. Thao tác này sẽ mở Windows Registry Editor.
 5. Mở rộng cây trên ngăn bên trái và điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > MSIServer.
 6. Trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải ImagePathvà lựa chọn Modify.
 7. Nhập vị trí của Msiexec.exe trong hộp Dữ liệu giá trị, theo sau là giá trị của /V, và sau đó nhấp vào OK. Ví dụ: nếu bạn vị trí của tệp là C:Windowssystem32Msiexec.exe, sau đó gõ C:Windowssystem32Msiexec.exe /V trong cái hộp.
 8. Thoát khỏi sổ đăng ký của bạn và khởi động PC của bạn vào chế độ an toàn. Đối với người dùng Windows 8/10, hãy làm theo guide. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trở xuống, hãy tiếp tục nhấn F8 ngay lập tức Windows khởi động và chọn Chế độ an toàn bằng bàn phím của bạn.
 9. Nhấn nút Windows + R Loại chính msiexec /regserver và sau đó nhấp vào OK đối với hệ điều hành 64-bit, bạn cũng phải nhập %windir%Syswow64Msiexec /regserver.
 10. Khởi động lại để rời khỏi chế độ an toàn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Phương pháp 2: Cài đặt lại trình cài đặt Windows

Để cài đặt lại Trình cài đặt Windows, bạn phải đổi tên các tệp Trình cài đặt Windows bị hỏng, sau đó cài đặt lại Trình cài đặt Windows.

 1. Nhấn phím Windows, nhập cmd, nhấp chuột phải vào ứng dụng nhắc lệnh và sau đó Run as Administrator bạn nên chấp nhận lời nhắc Quản trị viên khi nó xuất hiện.
 2. bên trong cmd cửa sổ, nhập các lệnh sau:cd %windir%system32
  attrib -r -s -h dllcache
  ren msi.dll msi.old
  ren msiexec.exe msiexec.old
  ren msihnd.dll msihnd.old
  exit
 3. Khởi động lại máy tính của bạn và tải xuống Windows Installer 4.5 có thể phân phối lại và sau đó cài đặt nó. Tuy nhiên, điều này áp dụng cho Windows XP, Vista, Windows Server 2003 và 2008.
 4. Khởi động lại Windows và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Phương pháp 3: Bật Dịch vụ Trình cài đặt Windows

Nếu Dịch vụ trình cài đặt Windows bị tắt hoặc bị tắt, bạn có thể không cài đặt được ứng dụng.

 1. Nhấn nút Windows + R Loại chính services.msc và sau đó nhấp vào OK.
 2. Trong danh sách dịch vụ, di chuyển đến Windows Installer, nhấp chuột phải và sau đó chọn Properties
 3. Đặt Startup type Manual. để rời khỏi nó nếu nó chuyển sang màu xám và đặt thành Thủ công. Nếu dịch vụ bị dừng, hãy nhấp vào Start. Bạn sẽ có thể cài đặt các ứng dụng .msi ngay bây giờ.
Rate this post