Discord, nếu bạn chưa biết, là một ứng dụng VOIP cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè của họ. Discord được tạo ra đặc biệt dành cho các game thủ thiết lập các phiên chơi game và giao tiếp trong khi chơi game nhưng dịch vụ này đang được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay.

Bất hòa đóng băng

Gần đây, rất nhiều người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Discord bị kẹt. Trong vấn đề này, ứng dụng Discord của bạn sẽ đóng băng ngẫu nhiên. Điều này không liên quan đến một nhiệm vụ cụ thể nên bạn có thể trải nghiệm nó bất cứ lúc nào. Giải pháp thông thường của vấn đề đóng băng Discord là kết thúc ứng dụng thông qua Trình quản lý tác vụ nhưng một số người dùng đang gặp sự cố này ở cấp độ máy tính. Điều này có nghĩa là ứng dụng Discord đóng băng toàn bộ hệ thống của họ. Trong tình huống này, người dùng không thể di chuyển chuột hoặc làm bất cứ điều gì và lựa chọn duy nhất mà họ có là khởi động lại. Vì sự cố chỉ xảy ra trong quá trình sử dụng ứng dụng Discord, nên chúng tôi xác nhận rằng sự cố có liên quan đến ứng dụng Discord.

Nguyên nhân nào khiến ứng dụng Discord bị đóng băng?

Dưới đây là danh sách những thứ có thể khiến ứng dụng Discord bị đóng băng

 • Tăng tốc phần cứng: Phần lớn các trường hợp liên quan đến tăng tốc phần cứng. Tăng tốc phần cứng là việc sử dụng phần cứng máy tính để thực hiện một số chức năng hiệu quả hơn mức có thể trong phần mềm chạy trên một CPU đa năng hơn. Tính năng này có thể được bật hoặc tắt thông qua ứng dụng Discord và vấn đề dường như xảy ra nếu tăng tốc phần cứng được bật trong ứng dụng Discord.
 • Sự cố về tương thích: Sự cố này có thể do sự cố tương thích của ứng dụng Discord. Chạy ứng dụng ở chế độ tương thích thường giải quyết được sự cố trong trường hợp này.
 • Liên kết khóa: Liên kết khóa là một cách rất hữu ích để phân bổ một mẫu khóa để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Hầu hết các ứng dụng đều cho phép tính năng này bao gồm cả ứng dụng Discord. Thật không may, các ràng buộc chính có thể gây ra sự cố đóng băng ứng dụng Discord. Các bản cập nhật Discord mới nhất đã thay đổi các ràng buộc khóa mặc định nên có thể khiến ứng dụng bị đóng băng. Xóa các ràng buộc khóa thường khắc phục sự cố trong trường hợp này.

Ghi chú

Bạn sẽ không thể làm theo các bước được đưa ra trong các phương pháp được liệt kê bên dưới nếu ứng dụng Discord bị đóng băng. Vì vậy, hãy mở trình quản lý tác vụ bằng cách giữ đồng thời các phím CTRL, SHIFT và Esc (CTRL + SHIFT + ESC). Tìm ứng dụng Discord từ danh sách, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Kết thúc tác vụ.

Phương pháp 1: Tắt Tăng tốc phần cứng

Vì tăng tốc phần cứng có thể là thủ phạm gây ra sự cố này, nên việc tắt tùy chọn này thường khắc phục được sự cố. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để tắt tăng tốc phần cứng cho ứng dụng Discord.

 1. Mở bất hòa
 2. Bấm vào User Settings (biểu tượng bánh răng). Cái này phải ở bên phải ảnh đại diện của bạn.
Cài đặt người dùng Discord
 1. Lựa chọn Appearance từ ngăn bên trái
 2. Cuộn xuống trong ngăn bên phải và bạn sẽ có thể thấy Hardware Acceleration Nó phải nằm dưới Advanced phần
 3. Tắt Tăng tốc phần cứng
Tắt Tăng tốc phần cứng
 1. Bạn rất có thể sẽ thấy một hộp xác nhận. Nhấp chuột Okay. Thao tác này sẽ khởi động lại ứng dụng Discord

Đó là nó. Sự cố sẽ được khắc phục sau khi ứng dụng Discord khởi động lại.

Phương pháp 2: Chạy Discord trong Chế độ tương thích

Một lý do khác khiến ứng dụng Discord bị đóng băng là vấn đề tương thích. Luôn có một tùy chọn chạy ứng dụng ở chế độ tương thích và tùy chọn này có thể truy cập được thông qua các thuộc tính ứng dụng. Vì vậy, chúng ta sẽ đi qua các bước truy cập thuộc tính và chạy ứng dụng Discord ở chế độ tương thích. Sự cố dường như được giải quyết nếu ứng dụng được chạy ở chế độ tương thích của Windows 7, vì vậy chúng tôi sẽ chọn tùy chọn này.

 1. Đảm bảo rằng ứng dụng Discord đã được đóng và truy cập vào Màn hình của bạn
 2. Xác định vị trí và right click NS Discord app biểu tượng
 3. Lựa chọn properties
Mở thuộc tính Discord
 1. Nhấn vào Compatibility chuyển hướng
 2. Kiểm tra tùy chọn Run this program in compatibility mode for:
 3. Lựa chọn Windows 7 từ danh sách thả xuống
Chọn chế độ so sánh Windows 7 cho Discord
 1. Nhấp chuột Apply sau đó chọn Ok

Bây giờ hãy chạy Discord và xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy làm theo các bước được đưa ra ở trên và chọn Windows 8 ở bước 6. Xem cách đó có hoạt động không.

Phương pháp 3: Xóa các ràng buộc chính

Các ràng buộc khóa cũng được biết là nguyên nhân gây ra loại sự cố này trong ứng dụng Discord. Nếu bạn đang sử dụng liên kết khóa trong phiên bản trước của ứng dụng Discord thì rất có thể sự cố là do liên kết khóa gây ra. May mắn thay, vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách xóa các ràng buộc khóa trước đó. Các bước để xóa các ràng buộc khóa được đưa ra dưới đây.

 1. Mở bất hòa
 2. Bấm vào User Settings (biểu tượng bánh răng). Cái này phải ở bên phải ảnh đại diện của bạn.
Cài đặt người dùng Discord
 1. Lựa chọn Keybinds từ ngăn bên trái
 2. Bạn sẽ có thể xem danh sách các keybinds trong ngăn bên phải. Di chuột qua danh sách đó và bạn sẽ có thể thấy dấu gạch chéo màu đỏ ở góc trên cùng bên phải của mỗi keybind. Nhấn vào Red Cross đến delete keybind đó. Lặp lại quá trình này cho mọi keybind cho đến khi tất cả keybind bị xóa. Note: Bạn sẽ không thể xóa tất cả các liên kết chính. Một trong những keybind là keybind mặc định sẽ không thể xóa được. Chỉ cần di chuột qua ngôi nhà của bạn đến mọi keybind và nhấp vào dấu thập đỏ. Nếu bạn không thấy dấu thập đỏ thì hãy để lại keybind đó vì bạn không thể làm gì với nó.
Xóa Keybinds trước

Sự cố sẽ biến mất sau khi xóa tất cả các keybinds.

Rate this post