Thông báo lỗi Allow chrome to access the network in your firewall or antivirus settingsnot a primary error. Nó được liệt kê dưới dạng suggestions bất cứ khi nào xảy ra lỗi lớn (chẳng hạn như ERR_CONNECTION_TIMED_OUT, v.v.) trong Google Chrome.

Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể thêm chrome vào danh sách trắng trong phần mềm Chống vi-rút cũng như tường lửa của Windows. Thực chất Antivirus và Firewall làm gì? Họ giám sát hoạt động trực tuyến của bạn và các gói được gửi hoặc nhận để đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào trên máy tính của bạn. Đôi khi điều này checking có thể gây ra sự cố lớn khi bạn duyệt qua internet.

Dưới đây là một số chủ đề chính mà bạn có thể tra cứu liên quan đến lỗi của mình:

DNS_PROBE_FINISHED_NO_INTERNET

DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG

ERR_NAME_NOT_RESOLVED

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra tất cả các lỗi lớn khác xảy ra trong trình duyệt Google Chrome bằng cách typing the error name bên trong search bar và đánh search.

Để giải quyết chủ đề đang thảo luận, chúng ta sẽ xem xét cách thêm Chrome vào danh sách ngoại lệ trên tất cả các phần mềm chống vi-rút chính. Chúng tôi không thể đi qua tất cả chúng nhưng bạn sẽ biết cách thực hiện bằng cách xem các ví dụ dưới đây.

Thêm ngoại lệ vào tường lửa của Windows

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách thêm một ngoại lệ vào Tường lửa của Windows. Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng đến và đi dựa trên một số quy tắc bảo mật được xác định trước. Nó thiết lập một rào cản giữa mạng nội bộ đáng tin cậy và các mạng bên ngoài không đáng tin cậy (chẳng hạn như internet). Tường lửa của Windows không phổ biến để chặn một số quyền truy cập vào internet, có thể bao gồm cả Chrome. Hãy xem cách thêm nó vào danh sách trắng.

 1. Nhấn Windows + S, nhập firewall trong hộp thoại và mở ứng dụng.
 2. Khi ở trong cài đặt Tường lửa, hãy nhấp vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall.

 1. Tại đây tất cả các ứng dụng được cài đặt trong máy tính của bạn sẽ được liệt kê cùng với trạng thái chúng có bị chặn hay không. Đảm bảo rằng Google Chrome checked.

Bạn cũng có thể tạm thời vô hiệu hóa Tường lửa của mình nếu bạn gặp sự cố khi thêm ngoại lệ. Chỉ cần điều hướng trở lại trang chính và nhấp vào Turn Windows Defender Firewall on or off. Từ đây, bạn có thể tắt Tường lửa cho cả mạng Riêng và Mạng công cộng.

Lưu ý: Bạn có thể tự chịu rủi ro khi vô hiệu hóa Firewall. Ứng dụng sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào trong bất kỳ trường hợp nào.

Thêm ngoại lệ vào Avast Antivirus

Avast Software là một công ty đa quốc gia của Séc có trụ sở chính tại Praha, Cộng hòa Séc. Họ phát triển phần mềm chống vi-rút và cũng cung cấp phần mềm bảo mật internet. Nó được thành lập vào năm 1988 bởi Eduard Kucera và Pavel Baudis. Năm 2016, Avast có khoảng 400 triệu người dùng sử dụng phần mềm chống vi-rút của mình.

Trong Avast, bạn có thể thêm loại trừ Toàn cầu vào tệp. Loại trừ toàn cầu có nghĩa là chúng bị loại trừ khỏi tất cả các loại lá chắn và quét phân tích hoạt động của các tệp và ứng dụng và cách ly chúng nếu chúng có vẻ có hại. Ngoài loại trừ Toàn cầu, có một giải pháp khác là thêm một ngoại lệ vào Web shield. Chúng tôi sẽ loại trừ trang web khỏi tấm chắn web nhưng nếu điều này không hiệu quả, hãy thêm Chrome làm ngoại lệ chung.

 1. Chọn tab Active Protection và nhấp vào Customize hiện trước Web Shield.

 1. Bây giờ bấm vào Exclusions và thêm trang web đang đưa ra vấn đề.

Hơn nữa, nếu việc thêm một ngoại lệ trở nên tẻ nhạt, lặp đi lặp lại, bạn có thể tắt hoàn toàn tấm chắn web và xem liệu điều này có thành công hay không.

Thêm loại trừ vào Windows Defender

Windows Defender là một thành phần chống phần mềm độc hại của Microsoft Windows. Nó được phát hành lần đầu tiên dưới dạng chương trình chống spyware miễn phí trong Windows XP và dần dần được đưa vào tất cả các phiên bản Windows sau đó (Windows Vista, Windows 7 và Windows 10). Để loại trừ Chrome khỏi Windows Defender, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

 1. Nhấp chuột Windows button và trong thanh tìm kiếm, hãy nhập Windows Defender. Trong số tất cả các tùy chọn, sẽ có một ứng dụng có tên Windows Defender Security Center. Mở nó ra.
 2. Khi mở, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn có sẵn trong cửa sổ mới. Chọn tùy chọn Virus and threat protection.

 1. Khi vào menu, hãy điều hướng đến Virus and Threat Protection Settings. Windows có thể nhắc bạn cho phép quản trị viên truy cập để sử dụng tính năng này. Nếu vậy, hãy nhấn Yes.

 1. Sau khi nhập menu bắt buộc, bạn nên tìm kiếm trong cửa sổ cho biết Add or remove exclusions. Nhấp vào nó và bạn sẽ được điều hướng đến một menu nơi bạn có thể thêm các loại trừ. Bạn có thể loại trừ các thư mục, tiện ích mở rộng và thậm chí cả tệp. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ loại trừ toàn bộ thư mục Chrome nằm trong thư mục bạn đã tải xuống.

 1. Nhấp vào tùy chọn có nội dung Exclude a folder và điều hướng đến thư mục Chrome của bạn. Vị trí mặc định cho thư mục Chrome của bạn phải là C:Program Files (x86)Google. Khi bạn đến vị trí, hãy chọn thư mục và lưu các thay đổi.

Malwarebytes

Malwarebytes là một phần mềm chống phần mềm độc hại được phát triển bởi Malwarebytes Corporation. Nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2016. Nó cũng có sẵn trong phiên bản Miễn phí để quét và loại bỏ phần mềm độc hại khi bạn khởi động theo cách thủ công. Nó được coi là một trong những sản phẩm chống phần mềm độc hại mới nổi với phương châm ứng dụng là dễ sử dụng và đơn giản.

 1. Mở cửa sổ Malwarebytes của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ nằm ở phía dưới bên phải của màn hình hoặc bằng cách nhấp vào tệp khởi chạy chương trình.
 2. Sau khi chương trình được mở, hãy nhấp vào Malware Exclusions tab nằm ở phía bên trái của cửa sổ.

 1. Trong tab này, bạn tìm thấy một tùy chọn cho biết Add folder. Nhấp vào nó và bạn sẽ được điều hướng đến File Explorer từ đó bạn có thể chọn thư mục Chrome của mình một cách dễ dàng. Vị trí mặc định cho thư mục Chrome của bạn phải là C:Program Files (x86)Google. Khi bạn đến vị trí, hãy chọn thư mục và lưu các thay đổi.

Lưu ý: Bạn luôn có thể thêm các loại trừ web trước như chúng tôi đã làm với Avast Antivirus. Bằng cách thêm các loại trừ toàn cầu (mà chúng tôi là), Chrome sẽ bị bỏ qua hoàn toàn.

Rate this post