Loại lỗi cập nhật Windows này chủ yếu liên quan đến các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Windows và là lỗi phổ biến nhất trên Windows 7 OS. Thực hiện cập nhật trên các phiên bản cũ hơn của HĐH Windows chắc chắn khó khăn hơn hiện tại và luôn có nguy cơ nhận được mã lỗi ngẫu nhiên.

Các Only one instance of wusa.exe is allowed to run lỗi có thể được sửa theo nhiều cách khác nhau và nó xảy ra trong nhiều trường hợp khác nhau như cập nhật Internet Explorer, cài đặt bản cập nhật độc lập theo cách thủ công, v.v. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi tất cả các phương pháp và thử chúng càng sớm càng tốt .

Giải pháp 1: Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút bên thứ ba của bạn

Các công cụ bảo mật của bên thứ ba có thể làm hỏng khá nhiều niềm vui và gây ra tất cả các loại lỗi trên máy tính của người dùng. Những lỗi này không quá phổ biến nhưng khi chúng xuất hiện, nguyên nhân thực sự rất khó xác định và dễ giải quyết.

Bạn sẽ cần phải tắt hoặc gỡ cài đặt các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba trước khi bắt đầu quá trình gây ra lỗi. Lỗi xảy ra chủ yếu với người dùng McAfee theo hướng dẫn dành cho họ. Các bước thực hiện khá giống nhau từ phần mềm chống vi-rút sang phần mềm khác.

 1. Mở giao diện người dùng chống vi-rút McAfee của bạn bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó trên Màn hình hoặc bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó ở phần dưới cùng bên phải của thanh tác vụ của bạn.
 2. Từ trang chủ của nó, nhấp vào Quét thời gian thực trong bảo vệ chống Vi-rút và Phần mềm gián điệp, sẽ mở ra một cửa sổ mới.
 1. Trong Quét theo thời gian thực: Trên màn hình ở đầu cửa sổ, nhấp vào Tắt và chọn lượng thời gian bạn cần tối đa trước khi nhấp vào Tắt.
 2. Kiểm tra xem lỗi có còn xuất hiện hay không.

Giải pháp 2: Kiểm tra Trình quản lý Tác vụ để biết Phiên bản khác của wusa.exe

Vì tên của mã lỗi khá dễ hiểu, nên cách khắc phục có thể xảy ra là kiểm tra xem có phiên bản thứ hai của wusa.exe đang chạy hay không và ngăn bạn tiếp tục với bản cập nhật mong muốn. Phương pháp này không phải lúc nào cũng thành công nhưng rất dễ kiểm tra.

 1. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để hiển thị Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn Trình quản lý tác vụ từ menu. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó trong menu Bắt đầu.

 1. Nhấp vào Chi tiết khác để mở rộng trình quản lý tác vụ và tìm kiếm mục nhập wusa.exe được hiển thị trên danh sách trong tab Quy trình của Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn thấy nhiều mục nhập, hãy nhấp chuột phải vào chúng và chọn tùy chọn Kết thúc tác vụ từ menu ngữ cảnh xuất hiện.
 2. Nhấp vào Có cho thông báo sẽ được hiển thị: WARNING: Terminating a process can cause undesired results including loss of data and system instability….

 1. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem liệu bạn có thể tiếp tục mà không gặp lỗi tương tự ngay bây giờ hay không.

Giải pháp 3: Kiểm tra Trạng thái của Dịch vụ Trình cài đặt Windows

Nếu có điều gì đó không ổn với Dịch vụ trình cài đặt Windows, bạn có thể mong đợi rằng bất kỳ sự cố nào với dịch vụ này sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ cài đặt hoặc cập nhật có thể có. May mắn thay, nó khá dễ dàng để khởi động lại hoặc sửa chữa một dịch vụ và đây là điều làm cho phương pháp này thành công cao đối với người dùng.

 1. Mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows Key + R. Kiểu services.msc không có dấu ngoặc kép trong hộp thoại Chạy và bấm OK.

 1. Xác định vị trí của Windows Innstaller Service, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Thuộc tính.
 2. Đảm bảo rằng tùy chọn trong Loại khởi động trong Thuộc tính Dịch vụ Cửa hàng Windows được đặt thành Tự động.
 3. Nếu dịch vụ bị dừng (bạn có thể kiểm tra xem ngay bên cạnh thông báo Trạng thái dịch vụ), bạn có thể bắt đầu dịch vụ ngay lập tức bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu.

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau khi nhấp vào Bắt đầu:

Windows could not start the Windows Installed Service on Local Computer. Error 1079: The account specified for this service differs from the account specified for other services running in the same process.

Nếu điều này xảy ra, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để khắc phục.

 1. Làm theo các bước 1-3 từ các hướng dẫn ở trên để mở các thuộc tính Dịch vụ Windows Update.
 2. Điều hướng đến tab Đăng nhập và nhấp vào nút Trình duyệt….

 1. Bên dưới Enter the object name to select , nhập tên máy tính của bạn và nhấp vào Kiểm tra tên và đợi tên được xác thực.
 2. Bấm OK khi bạn hoàn tất và nhập mật khẩu quản trị viên vào hộp Mật khẩu khi bạn được nhắc với mật khẩu đó.

Lưu ý: Một điều hữu ích khác mà bạn có thể thực hiện với Dịch vụ trình cài đặt Windows là đăng ký lại nó và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Quá trình này cũng sẽ mất một phút và nó thực sự có thể giải quyết được vấn đề.

 1. Nhấp vào menu Bắt đầu và nhập lệnh sau vào đó trước khi nhấn Enter để chạy:

% windir% system32msiexec / ungserver

 1. Bây giờ bạn chỉ cần lặp lại quá trình tương tự lần này với lệnh bên dưới:

% windir% system32msiexec / regserver

 1. Đảm bảo rằng bạn cung cấp bất kỳ quyền quản trị viên nào nếu được nhắc làm như vậy. Kiểm tra xem sự cố với wula.exe vẫn xuất hiện.

Giải pháp 4: Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Thật không may, có vẻ như đôi khi cách duy nhất để thực sự giải quyết vấn đề này là tự bạn xử lý vấn đề và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công nếu quy trình tự động không hoạt động với bạn. Chúc may mắn! Quá trình cài đặt có phần phức tạp hơn nhưng không có gì quá khó khăn và bạn sẽ có một PC được cập nhật đầy đủ.

 1. Hướng đến trang này và xác định vị trí Cập nhật Ngăn xếp Dịch vụ mới nhất cho phiên bản Windows 7. Phiên bản hiện tại sẽ được in đậm. Đảm bảo rằng bạn cài đặt các bản cập nhật từ trên xuống dưới và kiên nhẫn để chúng hoàn thành.

 1. Các bản cập nhật này là bắt buộc nếu bạn muốn tránh phải tìm kiếm vô tận các bản cập nhật mới trên máy tính của mình vì các bản cập nhật này chứa phiên bản nâng cấp của Update Agent, có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn với các bản cập nhật trong tương lai.
 2. Tải tệp xuống máy tính của bạn, đóng tất cả chương trình, chạy tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật. Kiểm tra xem việc tìm kiếm các bản cập nhật có thành công hay không và liệu wusa.exe vẫn xuất hiện lỗi.
Rate this post