Apple đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Android trong vài năm gần đây, những chiếc iPhone từng tốt hơn ở mọi khía cạnh tại một số thời điểm chắc chắn đã bị tụt lại phía sau rất nhiều trong số đó. Những chiếc điện thoại như One Plus 6 có giá bằng một nửa so với iPhone X đã đánh bại và hầu như không chiến thắng nhau.

Nhưng một khía cạnh mà iPhone vẫn không bị thách thức là ở hiệu suất thô của chúng. Chip A11 bionic vẫn là vua hiệu suất và Apple vẫn duy trì khoảng cách thế hệ đó với Qualcomm.

Anandtech gần đây đã xuất bản một bài báo rất thú vị, nơi họ đánh giá các điện thoại khác nhau với bộ vi xử lý hàng đầu từ các nhà sản xuất khác nhau. Họ đã tiến hành thử nghiệm trong phiên bản cuối cùng của GFXBench phiên bản 5.0 có cảnh Aztec Ruins mới. Thử nghiệm có thể được tiến hành trên hai chế độ, OpenGL hoặc Vulkan.

Aztec Benchmark vẫn còn
Nguồn – techreport.com

Có hai tùy chọn điểm chuẩn, Aztec Ruins: High và Aztec Ruins: Low khác nhau tùy theo khối lượng công việc. Ở chế độ bình thường, điểm chuẩn chạy ở 1080p và có trung bình 207K hình tam giác trên mỗi khung hình. Điểm chuẩn cấp cao hơn có gấp đôi số hình tam giác trên mỗi khung hình đang chạy ở 1440p, nó cũng có nhiều hiệu ứng hạt và bóng đổ hơn đang chạy giúp cảnh trông đẹp hơn trong khi đẩy GPU di động.

Anandtech đã tiến hành thử nghiệm của họ trên 4 thiết bị. IPhone X với chip A11 bionic, One Plus 6 với Snapdragon 845, Galaxy S9 với Exynos 9810 và Honor sử dụng Kirin 970, mặc dù S9 và Honor play sử dụng cùng GPU Mali G72.

Nguồn – Anandtech

iPhone X đạt FPS ấn tượng 17,36 và One plus 6 chỉ xếp sau với 13,68 FPS. Ở đây có sự khác biệt đáng kể trong cách chơi của S9 và Honor mặc dù chúng chạy cùng GPU Mali G72, điều này có thể là do sự khác biệt về hiệu suất của Exynos 9810 và Kirin 970.

Nguồn – Anandtech

Ở đây, iPhone X đã dẫn đầu đáng kể so với One Plus 6. Có thể nói điều tương tự đối với Galaxy S9 và Honor Play. Vì Apple đã ngừng hỗ trợ OpenGL nên điểm số OpenGL không khả dụng cho iPhone X.

Thử nghiệm Aztec chắc chắn đã đẩy tất cả các thiết bị này đến giới hạn của chúng. IPhone đã có một điểm số rất ấn tượng, đánh bại cả One Plus 6 với tỷ số khá cao, nhưng Qualcomm đang thu hẹp khoảng cách về hiệu suất này hàng năm, họ có thể sánh ngang với Apple trong một vài năm với sự tiến bộ này.

Rate this post