Các trò chơi nhập vai luôn có một lượng lớn người hâm mộ vì chúng thường cung cấp hàng giờ đồng hồ cho những màn chơi gay cấn cùng với việc tùy biến nhân vật, lên cấp, tìm vũ khí mới và học các kỹ năng mới. Một số tác phẩm kinh điển RPG nhất định được chơi cho đến ngày nay và chắc chắn rằng sẽ có nhiều cải tiến hơn và các trò chơi mới tuyệt vời để giữ cho người chơi của họ bận rộn. Một số trò chơi hay nhất ra mắt gần đây thực sự là game nhập vai, chẳng hạn như The Witcher loạt hoặc The Elder Scrolls loạt.

Một trong những Skyrims gặp nhiều rồng

Các loại game nhập vai khác nhau

Có rất nhiều loại trò chơi nhập vai khác nhau trên thị trường ngày nay và khá khó để liệt kê hết chúng. Một trong những loại phổ biến nhất bao gồm game nhập vai theo lượt trong đó người chơi di chuyển và chờ đối thủ hoàn thành. Điều này sẽ bao gồm loạt Final Fantasy và loạt Pokémon.

Những người khác thích MMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi). Các trò chơi này được chơi trực tuyến cùng với rất nhiều người, nơi bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ cùng nhau hoặc thậm chí chiến đấu chống lại các đối thủ là con người.

Ngoài ra, mọi người vẫn cảm thấy bối rối khi thuật ngữ CRPG được nhắc đến vì thể loại này dường như đã lỗi thời. Tuy nhiên, có hai cách để giải thích ý nghĩa của thể loại này và đó là lý do tại sao sự nhầm lẫn có xu hướng hình thành.

CPRG – Ý nghĩa

CPRG thuộc thể loại game PC theo phong cách phương Tây có điểm chung và khác với phong cách RPG của Nhật Bản hay Console. Thuật ngữ CRPG đôi khi được gọi đơn giản là trò chơi nhập vai vì các game nhập vai ban đầu được thiết kế cho máy tính.

  Cách tắt cập nhật tự động trên Steam
Một trong những CRPG sớm nhất

Một số người cho rằng CRPG là viết tắt của Computer Role Playing Games và đó là từ viết tắt được cả thế giới chấp nhận và xác nhận bởi rất nhiều nguồn tin. Lịch sử ban đầu của trò chơi nhập vai cũng là lịch sử ban đầu của CRPG vì chúng đều giống nhau vào thời kỳ đó. Tuy nhiên, hệ máy console bắt đầu ra mắt và thể loại này tự tách ra khi văn hóa Nhật Bản với Nintendo và Sony bắt đầu sản xuất các trò chơi như Final Fantasy.

Mặt khác, một số định nghĩa trực tuyến cho rằng CRPG là viết tắt của Trò chơi nhập vai cổ điển và một số trang web và công ty nhất định đã chấp nhận đây là từ viết tắt thực sự. Loại game nhập vai này sẽ bao gồm các tác phẩm kinh điển ban đầu như Ngục tối và các trò chơi ban đầu được lấy cảm hứng từ các trò chơi nhập vai bằng bút và giấy. Đúng là CRPG ban đầu đã bao gồm những trò chơi này nhưng bản thân thuật ngữ này không nên giới hạn ở những tác phẩm kinh điển vì có những CRPG mới và hiện đại-