khôi phục hệ thống trong windows 10-2

Rất có thể hệ thống của bạn có thể gặp sự cố trong một số trường hợp nhất định do một số phần mềm độc hại, chương trình bị nhiễm hoặc trình điều khiển thiết bị xung đột với các hoạt động của Windows. Vì vậy, vào thời điểm chính xác đó, bạn sẽ tự chế nhạo mình rằng, Why I didnt sao lưu Windows của tôi? Điều này trở nên khó khăn hơn khi bạn có một số nội dung quan trọng trong PC hoặc bạn phải thực hiện một nhiệm vụ quan trọng. Để tránh cho mình khỏi vấn đề này, bạn không cần phải làm full backup of your Windows có thể chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một tính năng tuyệt vời bên trong Windows cho phép bạn hoàn nguyên về một thời điểm nhất định nếu có những điều không mong muốn xảy ra.

Vì vậy, tính năng độc đáo này được gọi là System Restore. Tất cả những gì nó làm là nó tạo ra một điểm khôi phục bằng cách lưu trạng thái hiện tại của Windows của bạn. Sau khi bạn đã định cấu hình tính năng Khôi phục Hệ thống trong Windows 10, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này. Bất cứ khi nào ứng dụng, trình điều khiển thiết bị hoặc bản cập nhật Windows mới được cài đặt trên PC của bạn, Windows có thể tự động tạo ứng dụng đó hoặc bạn cũng có thể định cấu hình để thiết lập thủ công. Vì vậy, ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu hình tính năng khôi phục hệ thống trong bản dựng mới nhất của Windows, tức là Windows 10.

Ưu điểm của Tính năng Khôi phục Hệ thống:

Bạn có thể tạo điểm khôi phục để lưu trạng thái hiện tại của Windows.

Nó không yêu cầu một khối lượng lớn không gian đĩa so với sao lưu đầy đủ.

Nó rất dễ dàng để cấu hình.

Quá trình khôi phục bằng cách sử dụng Tính năng Khôi phục Hệ thống giống như cắt một chiếc bánh.

Định cấu hình Tính năng Khôi phục Hệ thống trong Windows 10:

Để tạo ra một System Restore Point sử dụng Tính năng Khôi phục Hệ thống của Windows 10, bạn phải enable nó bên trong cài đặt. Làm theo hướng dẫn này để hoàn thành.

Bật Khôi phục Hệ thống:

Để bật khôi phục hệ thống trong Windows 10, hãy làm theo các bước bên dưới.

Tìm kiếm System Restore sử dụng Cortana trong Windows 10. Từ đó, hãy nhấp vào Create a restore point.

MỘT System Properties cửa sổ sẽ xuất hiện chứa các cài đặt cho điểm khôi phục. Bên trong cửa sổ này, điều hướng đến Protection Settings và đảm bảo rằng sự bảo vệ được enabled về bạn Local Disk C (System Drive).

khôi phục hệ thống trong windows 10-2

Nếu nó bị vô hiệu hóa, hãy chọn đĩa đó và nhấp vào Configure để bật tính năng bảo vệ. Bạn cũng nên phân bổ không gian đĩa tối đa để bảo vệ hệ thống. Bạn có thể đặt nó thành bất kỳ giá trị nào bạn muốn. Bấm vào ApplyOK sau đó để áp dụng các cài đặt.

khôi phục hệ thống trong windows 10-3

Bây giờ, hệ thống sẽ tạo một điểm khôi phục automatically bất cứ khi nào thay đổi xảy ra bên trong Windows của bạn.

Tạo điểm khôi phục hệ thống:

Nếu bạn muốn tạo một manual restore point (Which is preferred), sau đó, hãy theo dõi thêm.

Để tạo nó theo cách thủ công, bạn cần nhấp vào nhấp vào Create trong khi chọn nút Local Disk C bên trong System protection

khôi phục hệ thống trong windows 10-4

Cửa sổ nhắc tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nhập description của điểm khôi phục của bạn. Tôi muốn nhập ngày của điểm khôi phục. Điều quan trọng là phải quản lý các điểm khôi phục cho phù hợp. Bấm vào Create để bắt đầu quá trình. Đây là một quá trình ngắn và có thể không quá 1 phút.

khôi phục hệ thống trong windows 10-5

Khôi phục Hệ thống bằng Điểm khôi phục Hệ thống:

Nếu, tại một số điểm, bạn gặp một số vấn đề nhất định với Windows của mình, bạn có thể restore hệ thống của bạn về điểm khôi phục được lưu trên PC của bạn. Để khôi phục hệ thống của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Tìm kiếm System Restore sử dụng Cortana và nhấp vào Create a restore point.

Bên trong cửa sổ Thuộc tính Hệ thống, nhấp vào System Restore

Bên trong System Restore cửa sổ, chọn tùy chọn có nhãn Choose a different restore point và đánh Next cái nút

khôi phục hệ thống trong windows 10-7

Chọn một điểm khôi phục cụ thể mà bạn đã lưu trước đó theo cách thủ công. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ điểm khôi phục nào có trong danh sách và nhấn vào Next để khởi tạo quá trình khôi phục. Sau khi quá trình thực hiện thành công, bạn sẽ được hoàn nguyên về trạng thái mà bạn đã lưu trước đó.

khôi phục hệ thống trong windows 10-8

Khôi phục Hệ thống nếu bạn không thể Khởi động vào Windows:

Nếu bạn không thể khởi động vào Windows 10, thì bạn có thể làm theo các bước sau.

Mở Advanced Options bằng cách làm theo hướng dẫn này về Cách khởi động Windows 10 ở Chế độ An toàn.

Bên trong Tùy chọn nâng cao, nhấp vào System Restore và làm theo quy trình tương tự bằng cách chọn Restore Point bạn đã tạo trước đây. Windows của bạn sẽ được khôi phục trở lại trạng thái mà bạn đã lưu trước đó.

Rate this post