Spotify là một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc, podcast và video của Thụy Điển, của Spotify, cung cấp nội dung được bảo vệ bởi quyền quản lý quyền kỹ thuật số từ các hãng thu âm và công ty truyền thông. Nó có sẵn ở hầu hết các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Úc, New Zealand và một số quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á. Spotify có sẵn các ứng dụng cho hầu hết các thiết bị hiện đại, bao gồm, Apple macOS Microsoft Windows và máy tính Linux, điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android và có Spotify Connect chức năng phát trực tuyến cho phép người dùng nghe nhạc thông qua một loạt các hệ thống giải trí. Nhạc có thể được duyệt hoặc tìm kiếm theo nghệ sĩ, album, thể loại, danh sách phát và hãng thu âm. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát, cũng như chia sẻ các bản nhạc trên mạng xã hội và tạo danh sách phát cộng tác với những người dùng khác.

Tuy nhiên, đã có đơn khiếu nại của người dùng Spotify trên Windows 8 và Windows 10 về hành vi gây khó chịu của ứng dụng Spotify. Bất cứ khi nào một bài hát thay đổi, bạn sẽ nhận được một thông báo lớn trên màn hình với biểu ngữ che gần một nửa màn hình. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn sử dụng các nút media trên máy tính để tạm dừng hoặc phát nội dung của Spotify.

Một sự cố quá phổ biến là cửa sổ bật lên / biểu ngữ xuất hiện khi bạn thay đổi mức âm lượng bằng bàn phím của mình. Cửa sổ bật lên xuất hiện bên cạnh điều khiển âm lượng hiển thị phương tiện hiện tại đang phát cùng với các điều khiển phương tiện. Nó cũng xuất hiện ngay cả trong trò chơi và chặn một phần tư màn hình. Sau đó, bạn sẽ phải đợi vài giây trước khi biểu ngữ biến mất. Nếu bạn quyết định di chuột qua biểu ngữ, nó sẽ chỉ đặt lại thời gian bạn phải đợi biểu ngữ biến mất.

Tính năng này thực sự không phải là lỗi của Spotifys. Nó đã được tích hợp sẵn trên windows 8, 8.1 và 10 và Spotify chỉ tận dụng và sử dụng nó trong ứng dụng của họ. Màn hình điều khiển âm lượng và các điều khiển phương tiện khác cho phép tính năng này. Thật không may, không có cách nào để tắt tính năng này trong Windows ngoài một số phần mềm không đáng tin cậy như HideVolumeOSD. Liên kết có rất nhiều thông tin về những gì nó hoạt động và tùy thuộc vào việc bạn có tin tưởng nó hay không, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng nó hoạt động.

Về lý thuyết, đó là một ý tưởng hay của Spotify và Windows, nhưng người dùng cần tùy chọn tắt tính năng này, thay đổi thời lượng biểu ngữ hiển thị, vị trí, kích thước, v.v. Cho đến khi các nhà phát triển có thể thêm các tính năng này, Spotify sẽ cung cấp tùy chọn để loại bỏ biểu ngữ này . Sự cố này đã được giải quyết trong bản phát hành phiên bản 1.0.42. Spotify bắt đầu tung ra bản cập nhật này vào tháng 11 năm 2016 và hiện có thể nó đã khả dụng cho tất cả người dùng Spotify.

Spotify đã chọn tung ra bản cập nhật vì mục đích chất lượng vì có nhiều loại máy Windows mà họ không thể kiểm tra, chỉ đơn giản là do khối lượng lớn cấu hình / hoán vị thiết bị. Windows cũng đã được thông báo về vấn đề tương tự bởi nhóm Spotify. Dưới đây là cách vô hiệu hóa cửa sổ bật lên bắt đầu từ phiên bản 1.0.42 của Spotify:

Cập nhật Spotify và Tắt thông báo từ cài đặt hiển thị

Trước tiên, bạn phải cập nhật lên phiên bản Spotify mới nhất hoặc ít nhất là phiên bản 1.0.42, nếu không, các tính năng này sẽ không khả dụng với bạn.

  1. Để có được update khi nó đã sẵn sàng cho tài khoản của bạn, chỉ cần khởi động lại ứng dụng khi có kết nối internet. Bạn có thể kiểm tra xem bản cập nhật đã sẵn sàng hay chưa bằng cách vào About Spotify trong thanh điều hướng trên cùng. Thực hiện cập nhật. Bạn sẽ biết mình có bản cập nhật mới nhất cần thiết cho hướng dẫn này nếu phiên bản trở thành 1.0.42 trở lên / mới hơn.
  2. Từ ứng dụng Spotify của bạn, đi tới Menu > bấm vào Edit > chọn Preferences > và cuộn xuống để xem Display options.
  3. Vô hiệu hóa show desktop overlay when using media keys tùy chọn (chuyển sang màu xám nếu bị vô hiệu hóa).

Tính năng lớp phủ trên màn hình Windows hiện đã bị tắt đối với ứng dụng Spotify của bạn.