Adobe Illustrator có thể là một trong những chương trình Thiết kế đồ họa tốt nhất có thể được các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra những thiết kế phức tạp nhất. Và bởi vì có rất nhiều công cụ đơn giản trên chương trình giúp bạn tạo các thiết kế đơn giản. Giống như công cụ hình elip (thường được sử dụng để vẽ hình tròn và hình bầu dục và tất cả các hình dạng liên quan) có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai để tạo ra một bông hoa sen. Có, một hình tròn có thể được sử dụng để làm một bông hoa trên Adobe Illustrator. Tính năng tuyệt vời của pathfinder trên Illustrator hỗ trợ nhà thiết kế trong việc tạo ra hình dạng của một cánh hoa cho hoa sen. Làm theo các bước như đã đề cập bên dưới để tạo một bông hoa sen trên Adobe Illustrator.

 1. Mở Adobe Illustrator vào một tệp mới. Bạn cần tạo một bông sen, vì vậy hãy giữ cho nền đơn giản ngay bây giờ. Tôi thích sử dụng artboard trống, đặc biệt là khi tôi đang tạo một biểu tượng hoặc một hình ảnh mà tôi cần hết sức chú ý. Nền nhất định sẽ làm bạn mất tập trung và bạn có thể bỏ lỡ các chi tiết quan trọng cho hình dạng.
  Sử dụng Adobe Illustrator để tạo hình minh họa Hoa sen từ đầu
 2. Từ bảng công cụ bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng thứ 5 mà trong Adobe Illustrator của tôi trông giống như biểu tượng rectangle vì nó là hình dạng cuối cùng mà tôi đã sử dụng trong tác phẩm trước đây của mình. Về cơ bản đây là công cụ hình dạng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn cho hình dạng ở đây, bao gồm cả công cụ hình elip. Để truy cập vào đó, hãy nhấp vào nút bên phải của chuột vào biểu tượng sẽ mở ra danh sách tùy chọn thả xuống cho các công cụ hình dạng mà bạn có thể chọn. Khi bạn đã chọn công cụ hình elip, bạn cần vẽ một hình tròn tương xứng như thể hiện trong hình dưới đây.
  Vẽ một vòng tròn bằng cách sử dụng Ellipses dụng cụ
 3. Để làm cho hình tròn thứ hai giống hệt như hình đầu tiên, bạn có thể vẽ một hình tròn khác hoặc bạn có thể sao chép hình tròn này bằng cách nhấn Alt trên bàn phím của bạn và kéo hình dạng, cả hai cùng một lúc. Cách thứ hai là một cách tốt hơn để làm điều đó vì nó sẽ sao chép chính xác hình dạng mà bạn đã vẽ lúc đầu.
  Vẽ hình tròn thứ hai. Tôi đã tạo một bản sao của hình tròn thay vì vẽ một hình mới.
 4. Đối với bước tiếp theo, tôi đã loại bỏ màu tô cho hình ảnh thứ hai, màu này nằm trên đầu hình ảnh đầu tiên để tôi có thể nhìn xuyên qua hình ảnh thứ hai. Đây là điều quan trọng để tạo ra cánh hoa của bất kỳ bông hoa nào, và hoa sen, trong trường hợp này. Bạn cũng có thể xóa màu tô cho cả hai vòng tròn. Ý tưởng chính ở đây là có thể nhìn thấy được phần giao nhau giữa hai hình dạng mà cánh hoa của bạn sẽ trông như thế nào. Bước này rất quan trọng. Tiếp theo, bạn sẽ mở Pathfinder, có thể được truy cập từ thanh công cụ trên cùng bên dưới Windows phần mở đầu. Từ các tùy chọn khác nhau trong Pathfinder, bạn cần nhấp vào biểu tượng thứ ba trong Chế độ hình dạng, là biểu tượng cho Intersec, như thể hiện trong hình dưới đây.
  Loại bỏ màu tô và sử dụng Pathfinder để tạo ra cánh hoa.
 5. Ngay khi bạn nhấp vào Intersect, các vòng tròn bạn đã vẽ sẽ giao nhau, và phần duy nhất còn lại sẽ là giao điểm, trông giống như một cánh hoa.
  Đây là hình dạng duy nhất mà bạn cần cho điều này ngay bây giờ. Hình dạng này sẽ được sử dụng, cùng với các công cụ khác để tạo ra một hình minh họa hoa sen hoàn chỉnh.
 6. Khi cánh hoa đã được tạo thông qua công cụ PathFinder. Bạn có thể xoay cánh hoa này để tạo các cạnh cong của bông hoa sen. Để xoay cái này, bạn cần chọn hình dạng mà bạn vừa tạo để các đường ranh giới màu xanh này xuất hiện. Khi bạn đưa con trỏ về phía các cạnh của đường viền màu xanh lam, bạn sẽ nhận thấy một con trỏ cong cho bạn biết rằng bạn có thể xoay hình ảnh bằng cách sử dụng điều này. Khi con trỏ này xuất hiện, chỉ cần nhấp và xoay hình dạng theo góc yêu cầu của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng Reflect , xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh bên dưới Transform trong danh sách thả xuống xuất hiện. Nhấp vào Reflect… sẽ mở một hộp thoại khác, nơi bạn có thể chọn các cài đặt bắt buộc để tạo reflection hoặc hình ảnh của bạn.
  Reflect: để tạo một bản sao chính xác của hình dạng, nhưng ở một góc đối diện.
  Cài đặt cho Phản ánh. Đảm bảo rằng bạn nhấp vào một bản sao nếu bạn muốn tạo một hình ảnh phản chiếu được sao chép của hình ảnh hiện tại của bạn. Nếu không, cùng một hình dạng sẽ được phản ánh.
 7. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Quy mô tại đây. Mà tôi đã sử dụng để tạo thêm cánh hoa cho hoa sen.
  Tỷ lệ: Giảm tỷ lệ phần trăm sẽ tạo ra một phiên bản nhỏ hơn của hình dạng của bạn.
  Cánh hoa đã được thu nhỏ cho phù hợp.
 8. Lặp lại bất kỳ bước nào như đã đề cập ở trên để tạo ra nhiều cánh hoa hơn. Và để tạo hiệu ứng chồng chéo đó, chỉ cần thêm màu tô trắng vào các cánh hoa để bông hoa của bạn trông giống như thế này.
  Hoa sen