Trên Windows Vista trở lên, bạn có thể gặp lỗi liên quan đến D3D10Warp.dll với các thông báo lỗi như D3D10Warp.dll is either not designed to run on windows or it contains an error, The program cant bắt đầu vì d3d10warp.dll bị thiếu trong máy tính của bạn. Thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này., There was a problem starting d3d10warp.dll. The specified module could not be found., Error loading d3d10warp.dll. The specified module could not be found.

Lỗi này thường liên quan đến các ứng dụng, trò chơi Flight Simulator và đôi khi là phiên bản Adobe Flash Player. Lỗi D3D10Warp.dll có thể chỉ ra sự cố đăng ký, hỏng tệp dll và trong các trường hợp nhỏ hơn là vấn đề phần mềm độc hại – có thể được giải quyết bằng cách quét bằng ứng dụng chống phần mềm độc hại.

D3D10Warp.dll còn được gọi là Direct3D 10 Rasterizer, hầu hết được sử dụng bởi các trò chơi cho các hoạt động đồ họa. Trong đa số trường hợp, lỗi này có thể được khắc phục bằng cách cài đặt lại d3d10warp.dll đúng cách vào thư mục hệ thống Windows, đăng ký lại tệp D3D10Warp.dll bị hỏng hoặc chạy quét SFC. Ngoài ra, một số trò chơi yêu cầu D3D10Warp.dll được đặt trong thư mục cài đặt trò chơi / ứng dụng thường có trong Tệp Chương trình.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi khác nhau được trình bày chi tiết trong bài viết này. Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn.

Phương pháp 1: Đăng ký lại D3D10Warp.dll

 1. Nhấn nút Bắt đầu và nhập cmd. Trong kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator. Chấp nhận lời nhắc UAC khi nó xuất hiện.
 2. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên Windows 8 trở lên bằng cách nhấn Windows + X và chọn Command Prompt (Admin).
 3. Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập regsvr32 D3D10Warp.dll và nhấn phím Enter.
 4. Nhấp chuột OK nếu lời nhắc xác nhận đến.

Phương pháp 2: Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (sfc) là một tiện ích của Windows cho phép người dùng quét các tệp hệ thống Windows bị hỏng và sau đó khôi phục chúng bằng một bản sao được lưu trong bộ đệm ẩn tại C: WindowsSystem32dllcache.

 1. Mở menu Bắt đầu và nhập cmd. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Run as Administrator. Chấp nhận lời nhắc UAC khi nó xuất hiện.
 2. Trong dấu nhắc lệnh, nhập sfc /scannow và nhấn enter.

Chờ quá trình quét và sửa chữa hoàn tất thành công. Bạn sẽ thấy câu trả lời Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%LogsCBSCBS.log.

Phương pháp 3: Thay thế bằng Phiên bản làm việc của D3D10Warp.dll

 1. Tải xuống D3D10Warp.dll từ ở đây.
 2. Sao chép tệp D3D10Warp.dll sang C: Temp. Nếu thư mục Temp không tồn tại trên hệ thống của bạn, bạn phải tạo nó. Nếu bạn được yêu cầu cấp đặc quyền Quản trị viên, bạn nên làm như vậy.
 3. Nhấn nút Bắt đầu và nhập cmd. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và bấm vào Run as Administrator. Chấp nhận lời nhắc UAC khi lời nhắc xuất hiện.
 4. Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên Windows 8 trở lên bằng cách nhấn Windows + X và chọn Command Prompt (Admin).
 5. Nhập các lệnh sau vào dấu nhắc lệnh nâng cao:

  takeown / f% windir% system32d3d10warp.dll / a

  icacls% windir% System32d3d10warp.dll / cấp quản trị viên: F (:F dành cho toàn quyền truy cập.)

  ren% windir% System32d3d10warp.dll d3d10warp.dll.bak (Đổi tên tệp d310warp.dll hiện tại)

  sao chép c: tempd3d10warp.dll% windir% system32d3d10warp.dll

Sau thao tác này, d3d10warp.dll sẽ được sao chép vào thư mục system32. Thử khởi chạy các ứng dụng đang tạo ra lỗi và kiểm tra xem chúng đã dừng chưa.