Như chúng ta đã đề cập trong các hướng dẫn trước về Yeelight, dòng Xiaomis Yeelight là một giải pháp thay thế tuyệt vời và giá cả phải chăng cho các tùy chọn chiếu sáng thông minh khác hiện có – Yeelights rẻ hơn nhiều so với Philips Hue và LIFX, nhưng hoạt động tốt (Xiaomi có thói quen tung ra các sản phẩm cao cấp với giá rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ).

Một nhược điểm của ứng dụng Xiaomis Yeelight là Chế độ âm nhạc – về cơ bản, nó biến ánh sáng của bạn thành một bữa tiệc disco với một loại hiệu ứng nhấp nháy rất nhanh và nó chỉ hoạt động trên ứng dụng Android. Và hiện tại, không có Chế độ âm nhạc chính thức hoặc không chính thức cho PC, nhưng sẽ hack một chế độ cùng nhau trong hướng dẫn này.

Yeelight Music Mode bằng cách sử dụng công cụ hiển thị Jeelight + Milkdrop.

Phát nhạc độc quyền trên điện thoại Android, ngay cả khi bạn kết nối điện thoại với hệ thống loa qua bộ điều hợp, không thực sự lý tưởng, đặc biệt là đối với những người đam mê âm thanh thích chơi nhạc nguyên bản trên PC của họ.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng kết hợp trình phát Foobar, trình cắm trình hiển thị hình ảnh Milkdrop và hai bộ điều khiển Yeelight khác nhau dành cho PC để đạt được loại Music Mode – đèn có thể không khớp chính xác với nhịp điệu của nội dung bạn đang chơi, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào trình hiển thị bạn đang sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình phát nhạc nào mà bạn chọn, miễn là bạn có cách bật một số loại trình hiển thị âm nhạc. Windows Media Player có một tính năng được tích hợp sẵn, nhưng nó không lạ mắt hoặc nhiều tính năng như Milkdrop.

Nếu bạn sử dụng công cụ hiển thị hình giọt nước không phản ứng nhiều với tần số bài hát, thì đèn cũng sẽ không phản ứng nhiều với tần số bài hát và chỉ thay đổi màu sắc cùng với công cụ hiển thị – nhưng nếu bạn sử dụng công cụ trực quan hóa có nhiều tần số phản hồi và phát nổ mô hình màu sắc, Yeelights của bạn cũng sẽ làm như vậy.

Phương pháp 1 – Hộp công cụ Yeelight

Hộp công cụ Yeelight chỉ có thể điều khiển 1 đèn ở Chế độ phim, vì vậy đây là một ứng dụng tốt cho những người chỉ muốn điều khiển, ví dụ: một bóng đèn hoặc Dải Yeelight xung quanh bàn làm việc của họ.

  1. Làm theo hướng dẫn này về Appuals để cài đặt và định cấu hình Hộp công cụ Yeelight: Cách điều khiển Yeelight từ PC Windows
  2. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn này để cài đặt plugin trình hiển thị Milkdrop cho Foobar: How to Get Milkdrop 2 Visualisations in Foobar
  3. Bây giờ, hãy khởi chạy Hộp công cụ Yeelight và chọn Average Color hoặc Predominant Color ở dưới cùng bên phải, và cuối cùng nhấp vào nút Bắt đầu.
  4. Bây giờ, hãy khởi chạy Foobar và plugin Milkdrop, sau đó đưa nó vào Chế độ máy tính để bàn hoặc Toàn màn hình.
  10 lời chúc hay nhất để chúc sinh nhật người thân yêu của bạn

Bây giờ ánh sáng của bạn sẽ phản ứng với trình hiển thị trên màn hình của bạn – nó không phải là hoàn hảo Music Mode, nhưng có một danh sách khổng lồ các công cụ hiển thị để lựa chọn trong menu cấu hình Milkdrop, vì vậy hãy tìm một công cụ làm hài lòng bạn về các mẫu màu và cách nó phản ứng với âm nhạc.

Phương pháp 2 – Jeelight

Jeelight là một bản beta chương trình rất giống với Hộp công cụ Yeelight, nhưng nó có thể điều khiển tối đa 8 đèn đồng thời và bạn có thể định cấu hình các vùng trên màn hình của mình nơi mỗi đèn sẽ phản ứng. Ví dụ: bạn có thể để Ánh sáng 1 phản ứng ở bên trái màn hình, Ánh sáng 2 phản ứng ở bên phải, Ánh sáng 3 phản ứng ở giữa, v.v.

Jeelight cũng có một flash detection tùy chọn này sẽ phát hiện những thay đổi về độ sáng trên màn hình của bạn và thay đổi đèn của bạn thành toàn màu trắng trong một phần giây. Điều này mang lại cho đèn của bạn một hiệu ứng flash thực sự tuyệt vời, phản ứng thực sự độc đáo với các mẫu hình ảnh trực quan thay đổi liên tục và bùng nổ.

Hạn chế duy nhất hiện tại của Jeelight là beta-mode demo và có giới hạn thời gian 20 phút, cho đến khi nhà phát triển phát hành phiên bản trả phí, đầy đủ.

  1. Trong mọi trường hợp, để thiết lập Jeelight, hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã đề cập trong phần Hộp công cụ Yeelight để thiết lập Foobar và plugin trình hiển thị Milkdrop 2.
  2. Tiếp theo, tải xuống và cài đặt Jeelight.
  3. Khởi động Jeelight và nhấp vào biểu tượng Bánh răng ở góc trên cùng bên phải và cho phép nó tìm thấy đèn của bạn (hoặc thêm địa chỉ IP của họ theo cách thủ công).
  4. Khi đèn của bạn được phát hiện, hãy nhấp vào Set Zone cho từng ánh sáng riêng biệt. Một hộp hình vuông sẽ mở ra trên màn hình của bạn, bạn có thể thay đổi kích thước và vị trí. Về cơ bản, bất cứ nơi nào bạn đặt hộp là nơi ánh sáng riêng lẻ đó sẽ nhận được màu sắc của nó.
  5. Lưu ý: Các hộp vùng nhỏ hơn = sử dụng CPU ít hơn, bạn thực sự không cần phải làm cho các hộp vùng che màn hình của mình vì điều đó sẽ chiếm một lượng lớn CPU và nó khá không cần thiết. Chỉ cần thu nhỏ các hộp lại một chút và đặt chúng ở vị trí mà bạn nghĩ rằng chúng sẽ thu thập được nhiều dữ liệu màu nhất để gửi lại cho đèn của bạn.
  6. Sau khi bạn đã định cấu hình các vùng sáng, bạn có thể bật Phát hiện Flash và Siêu phân luồng CPU nếu muốn, sau đó nhấp vào Save và cuối cùng nhấp vào Start.
  11 Memes người ngoài hành tinh hay nhất

Phương pháp 3 – Nhạc Yeelight trong Trình giả lập Android

Về cơ bản, đây chỉ là một cách để đưa chế độ Yeelight Music dành cho điện thoại Android vào PC, vì vậy bạn có thể phát các tệp nhạc trên PC của mình (thông qua trình giả lập Android) trong khi thưởng thức hiệu ứng Yeelight Music bản địa.

Bạn có hai lựa chọn ở đây, bạn có thể sử dụng chế độ âm nhạc của ứng dụng Yeelight chính thức hoặc ứng dụng Yeelight Music từ cùng một nhà phát triển với Yeelight Toolbox.

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ muốn một trình giả lập Android có thể connect vào cùng một mạng WiFi với PC và Yeelights của bạn, vì vậy mọi thứ đều ở trên cùng một mạng và có thể giao tiếp với nhau. Nox Player được đặt thành Kết nối cầu DHCP trong cài đặt ứng dụng hoạt động hoàn toàn tốt.

Sau khi bạn đã định cấu hình trình giả lập Android, hãy cài đặt ứng dụng Yeelight chính thức hoặc Ứng dụng Yeelight Music của Jordi Gordillo vào trình mô phỏng, sau đó cũng di chuyển các tệp nhạc của bạn vào trình mô phỏng. Đồng thời cài đặt trình phát nhạc Android vào trình giả lập.

Xem: Ứng dụng âm thanh Android tốt nhất 2020 – Phiên bản dành cho người đam mê âm thanh

Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng Yeelight mà bạn chọn trong trình giả lập Android và bật Chế độ âm nhạc. Sau đó, bắt đầu phát nhạc thông qua trình phát nhạc trong trình giả lập.